Home / Tin QC / 5 thói quen gây khô hạn vùng kín

5 thói quen gây khô hạn vùng kín

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khô âm đạo, tuy nhiên có thể “điểm mặt” những “thủ phạm” chính là:

  1. Yếu tố tâm lý

Trong thời đại năng động như ngày nay, người phụ nữ không chỉ lo chu toàn công việc nhà, làm 1 người vợ hiền dâu ngoan, mà khi ra xã hội họ còn cống hiến hết mình vì công việc. Khi phụ nữ có quá nhiều thứ phải lo thì stress là điều hiển nhiên.

Và chính áp lực đến từ mọi thứ sẽ làm tâm lý người phụ nữ bất ổn, luôn trong trạng thái căng thẳng, không thoải mái. Và đây là “thủ phạm” gây nên khô hạn vùng kín ở phụ nữ trẻ

  1. Yếu tố sinh lý

Phụ nữ ai rồi sẽ phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh. Ở độ tuổi này, họ thay đổi rất nhiều về cơ thể và tính tình như  trở nên cáu gắt, bốc hỏa, đau đầu, nhức mỏi và khô âm đạo

Bên cạnh đó, có đến 19 – 35% phụ nữ sau sinh than phiền về khô âm đạo, đau khi quan hệ trong 3 tháng đầu

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-cao-huyet-ap-2

  1. Viêm phụ khoa

Nếu bạn thấy xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, âm đạo có mùi khó chịu cộng thêm cảm giác khô rát âm đạo thì rất có thể bạn mắc phải một chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc một chứng bệnh lây lan qua đường tình dục.

Và đây cũng chính là trong trong những “thủ phạm” gây khô âm đạo cho phụ nữ

  1. Làm sạch quá mức

Vệ sinh “cô bé” đều đặn là điều đáng khuyến khích tuy nhiên điều này không có nghĩa là vệ sinh âm đạo càng nhiều càng tốt bởi lạm dụng việc vệ sinh âm đạo sẽ khiến cho âm đạo bị mất cân bằng môi trường kiềm PH là nguyên nhân gây khô âm đạo.

Hơn nữa càng sai lầm nếu dùng vòi xịt xối thẳng vào “cô bé” sẽ khiến cho những vi khuẩn có lợi nơi đây bị đánh bật và sẽ khiến cho “cô bé” phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh

nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-la-dau

  1. Sự thay đổi khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt

Bạn gái có thể nhận biết rõ ràng được cảm giác ẩm ướt của “cô bé” thông qua những giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ như giai đoạn đầu và cuối của kỳ kinh thì âm đạo thường có cảm giác khô hạn hơn là giai đoạn giữa của kỳ kinh – đây cũng chính là thời điểm rụng trứng của cơ thể. Tuy nhiên, sự thay đổi này là “quy luật tự nhiên”, vậy nên bạn không nên phải lo lắng hoặc tìm cách điều trị.

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!