Home / Tin Tức Phụ Khoa / 6 lý do khiến bạn đau khi “yêu”

6 lý do khiến bạn đau khi “yêu”

Ngay cả khi đối tác không hề thô bạo, luôn có những hành động “yêu” nhẹ nhàng, bạn vẫn thấy đau và không thoải mái ở vùng kín.

Dưới đây là những lí do bất ngờ gây ra những cơn đau khủng khiếp ở vùng kín trong quá trình quan hệ tình dục.

  1. Thiếu màn dạo đầu

Việc thiếu màn dạo đầu sẽ khiến chị em bị đau ở âm đạo khi quan hệ do không được bôi trơn đầy đủ. Vì thế, đàn ông cần chủ động và tích cực hơn trong việc thực hiện màn dạo đầu với “đối tác” của mình.

  1. Khô âm đạo

Nguyên nhân chính gây khô âm đạo là do sự thiếu hụt nội tiết tố estrogen ở người phụ nữ. Khi người phụ nữ bắt đầu vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh thì nội tiết tố bắt đầu suy giảm một cách đáng kể so với lúc trẻ. Lúc này, âm đạo sẽ dần mất đi khả năng tiết dịch tự nhiên, gây khô âm đạo.

Tình trạng này có thể dẫn đến việc bị đau trong quá trình quan hệ tình dục.

moc-mun-o-vung-kin

  1. Bệnh lây truyền qua đường tình dục STD

Nếu bạn hoặc người ấy mắc các chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, viêm gan, mụn cóc sinh dục… nó có thể gây đau đớn cho cả hai bạn trong giao hợp.

  1. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung (hay còn gọi là Endometriosis) là tình trạng các mô lót tử cung phát triển bên ngoài cơ quan. Tình trạng này cũng có thể gây ra đau cho phụ nữ khi quan hệ tình dục.

  1. Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn tiêu hoá thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Hội chứng ruột kích thích thường gây ra đau rút bụng, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu cho thấy hội chứng này có liên quan đến quan hệ tình dục bị đau. Vì thế, các chị em cần chú ý nhiều hơn nữa nhé

  1. Stress

Tâm lý đóng vai trò quan trọng trong chuyện giường chiếu. Vì khi tâm lý căng thẳng sẽ ảnh hưởng cơ bắp do bạn thắt chặt, làm cho khi quan hệ bị đau

Cần cân bằng giữa cuộc sống và công việc để có một tâm trạng luôn thoái mái các bạn nhé!

sui-mao-ga-o-nu-gioi-co-gay-vo-sinh-khong-1

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!