Home / Tin Tức Phụ Khoa / 7 hành động vô tình gây hại cho vùng kín

7 hành động vô tình gây hại cho vùng kín

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc biệt. Nhiều hành vi hàng ngày chúng ta ít để ý nhưng lại gây ra hậu họa khó lường.

  1. Rạp người trên yên xe đạp

Thực tế, có 1 số bạn có thói quen ngồi trên chiếc yên nhỏ, cứng như đá trong một thời gian dài để di chuyển hay tập thể dục là một việc làm rất có hại cho vùng kín của quý cô.

Hành động này khiến cho “cửa ngoài” bị tê cứng mà còn làm cho “đường hầm” bị giãn và to ra trong quá trình dồn nén dây thần kinh, mạch máu ở đáy quần. Theo thời gian, chức năng sinh dục của bộ phận này cũng sẽ bị suy giảm.

  1. Không thay đồ sau khi tập thể dục

Sau buổi tập thể dục kéo dài, mồ hôi tiết ra nhiều trở thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn không nhanh chóng thay đổi quần áo, tắm rửa sạch sẽ những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào bên trong vùng kín, phá vỡ thế cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại, gây ra hiện tượng nhiễm trùng nấm men.

Để giữ gìn vệ sinh cho cơ thể, người phụ nữ cần chú ý thay đổi quần áo sạch sẽ trong ngày, mỗi khi cảm thấy bụi bặm hay mồ hôi nhiều.

kinh-nguyet-khong-deu-gay-anh-huong-nhu-nao-doi-voi-nu-gioi-2

  1. Để đồ ngọt xâm nhập

Bạn lưu ý không để vùng kín tiếp xúc với các loại thực phẩm có đường. Nếu chất đường đi vào âm đạo, nó sẽ gây rối loạn độ cân bằng pH và làm sản sinh một loại nấm men có hại cho cơ thể.

  1. Vệ sinh bằng nhiều xà phòng

Dù là loại sữa tắm, xà bông có độ kiềm thấp nhất cũng vẫn không có lợi cho môi trường ở vùng kín. Trong điều kiện thông thường, nước là đủ để làm sạch cho vùng kín.

  1. Dưa leo và những loại trái cây khác

Nữ giới luôn được khuyến cáo nên ăn thật nhiều rau, quả, trái cây. Tuy nhiên, nếu dùng rau quả vào mục đích khác trên cơ thể thì cần xem xét kỹ càng. Đặc biệt không để các loại củ quả này tiếp xúc trực tiếp với vùng X. Cho dù đó là thực phẩm có nguồn gốc sạch, được trồng hữu cơ thì vẫn luôn có vi khuẩn

cucumber

  1. Xăm mình

Một hình xăm được thực hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể đều gây sưng tấy, đỏ và viêm. Càng gần vùng kín, làn da của chúng ta càng nhạy cảm. Tác hại từ hóa chất, phẩm màu có trong thuốc xăm sẽ đầu độc toàn bộ khu vực này

  1. Dùng dầu trẻ em

Một số chị em cảm thấy “khô hạn” và muốn dùng một chất bôi trơn an toàn. Sản phẩm dành cho trẻ em thường đều có mức an toàn cao, song nếu sử dụng dầu massage trẻ em vào nhiệm vụ này là không thích hợp.

Tuy nhiên, chất bôi trơn gốc dầu sẽ tạo lớp màng dày không dễ tẩy rửa. Nếu còn sót lại trong âm đạo sẽ là “ổ” thu hút vi khuẩn. Nếu cần dùng dầu bôi trơn, hãy sử dụng những loại có nguồn gốc từ nước để dễ rửa sạch và giúp vùng kín được khỏe mạnh.

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!