Home / Tin QC / 8 điều phụ nữ không nên làm với vùng kín ngay trước khi quan hệ

8 điều phụ nữ không nên làm với vùng kín ngay trước khi quan hệ

Phụ nữ đều muốn chuẩn bị thật kĩ càng, sao cho cơ thể, đặc biệt là khu vực nhạy cảm của mình thật hoàn hảo nhất trước mỗi “cuộc yêu”. Nhưng khi bạn làm những điều không có lợi, bạn sẽ tự đẩy mình vào tình thế khổ sở và phá hỏng “chuyện ấy”. Thêm vào đó bạn còn có thể khiến mình gặp họa về sau.

Để chắc chắn bạn không phạm sai lầm, dưới đây là những việc các chị em tuyệt đối không nên làm với vùng kín trước khi quan hệ tình dục:

  1. Rửa bằng nước ấm và… để khô

Vệ sinh vùng kín là điều cần thiết, tuy nhiên chăm sóc cô bé như thế nào để vẫn an toàn và luôn ẩm ướt thì đó là một bài toán khó đối với 1 số chị em

Thực tế, có 1 số bạn dùng nước ấm để rửa vùng kín, việc này khiến cho cô bé bị khô. Nếu sau đó hai bạn quan hệ, nữ giới sẽ bị đau đớn nhiều hơn. Do đó, đừng rửa vùng kín bằng nước ấm, cũng đừng để cho bộ phận này khô ráo rồi mới nhập cuộc. Hãy để sự ẩm ướt tự nhiên của vùng kín hỗ trợ hai bạn khi gần gũi.

  1. Lạm dụng dầu bôi trơn

Khi bạn lạm dụng dầu trơn, bạn cũng có thể khiến cuộc “yêu” diễn ra vô vị. Nếu như bạn cảm thấy vùng kín của mình đã có được sự “ướt át” đủ để làm “chuyện ấy”,  không nên sử dụng thêm dầu bôi trơn bên ngoài. Quá trơn tru có thể khiến hai bên không còn chút cảm giác nào. Một sự ma sát nhẹ sẽ hữu ích hơn cho hai vợ chồng, vì thế chất bôi trơn tự nhiên đã là đủ.

Bên cạnh đó, quá lạm dụng chất bôi trơn này sẽ có hại trong việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung. Hậu quả là việc thụ thai bị chậm lại.

Thực tế, phụ nữ có sức khỏe bình thường thì cơ thể sản sinh ra chất bôi trơn hợp lý để nuôi dưỡng buồng trứng. Một số loại gel bôi trơn còn chứa thêm hormone nữ. Nếu thường xuyên lạm dụng sẽ tạo ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín nên khó mang thai.

gel boi tron

  1. Sử dụng dầu ăn để làm chất bôi trơn

Tuyệt đối không nên lấy dầu ăn để làm chất bôi trơn. Trên thực tế, dầu ăn làm cho bao cao su bị rách. Nhưng quan trọng hơn, sau khi cuộc “yêu” kết thúc, phụ nữ phải đối mặt với những nguy cơ bị nhiễm trùng vi khuẩn, viêm nhiễm vùng kín.

  1. Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo vốn dĩ không phải là một hành động tốt cho vùng kín. Nó làm cho âm đạo bị khô. Đặc biệt, nếu bạn làm điều này ngay trước khi quan hệ tình dục, bạn đang hủy hoại đi sự kết hợp tuyệt vời giữa hai vợ chồng.

Đặc biệt, thụt rửa âm đạo không đúng cách làm thay đổi cân bằng hóa học ở môi trường âm đạo, dẫn đến kích ứng và nhiễm trùng sau khi quan hệ vì vùng kín bị khô.

  1. Xông hơi vùng kín

Nhiều chị em tin rằng, xông hơi âm đạo giúp làm sạch vùng kín và tử cung, nhờ thế khi quan hệ sẽ thoải mái và thấy thích thú hơn. Nhưng các bác sĩ phụ khoa nói rằng, nó là một việc làm tồi tệ với cả âm đạo và tử cung.

Hành động này chỉ làm cho vùng kín thêm khô hạn và trở nên đau rát hơn khi quan hệ

moc-mun-o-vung-kin

  1. Vội vàng cạo “cỏ” vùng kín

Nếu muốn “dọn dẹp cỏ”, bạn nên làm điều này sớm hơn, khi bạn rảnh rỗi và có thời gian. Nhớ sử dụng thêm một chút kem mỏng để cạo, làm giảm đau, giảm viêm.

Tránh làm điều đó ngay trước khi cả hai quan hệ. Việc làm này của bạn có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ: vì quá vội bạn có thể gây tổn thương cho vùng kín bởi dao cạo, làm tróc da, khi vùng kín vừa được cạo xong, vùng da sẽ trở nên nhạy cảm… Ngay sau đó khi bạn quan hệ, sẽ tạo ra cảm giác đau đớn và rát cho bộ phận này.

  1. Trang trí âm đạo

Thực tế có 1 số chị em đã liều lĩnh áp dụng việc đính đá quý vào vùng kín, họ muốn gây ấn tượng cho chồng và nghĩ rằng chồng sẽ thích thú với ý tưởng táo bạo này. Tuy nhiên, nó thực sự là một hiểm họa cho cả chồng và bạn khi cả hai quan hệ.

  1. Ăn thức ăn cay

Thức ăn cay có thể làm thay đổi cân bằng độ pH, từ đó dẫn đến nhiễm trùng, kích ứng, cản trở hoạt động quan hệ tình dục ngay sau đó.

Vì thế, các chị em cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng của bản thân để có một “cuộc yêu” thật thoải mái và an toàn.

an-do-cay-nong.jpg1

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!