Home / Tin Tức Phụ Khoa / 9 dấu hiệu tiền mãn kinh thường gặp ở phụ nữ

9 dấu hiệu tiền mãn kinh thường gặp ở phụ nữ

  1. Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt rất dễ nhận biết. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn đang đều theo mỗi tháng bỗng nhiên mất kinh một vài tháng hoặc chu kỳ trở nên ngắn lại. Đôi khi còn xuất hiện hiện tượng rong kinh, ra máu kéo dài

Rối loạn kinh nguyệt gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi là một trong những dấu hiệu sớm chứng tỏ bạn đã bước sang thời kỳ tiền mãn kinh

  1. Nhức đầu

Đau nửa đầu là một hiện tượng đáng quan tâm. Đặc biệt trước, trong hoặc cuối chu kỳ kinh nguyệt dễ gây tới mệt mỏi, khó chịu gây ra khó khăn trong hoạt động hàng ngày của phụ nữ.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-cao-huyet-ap-2

  1. Mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc

Phụ nữ bước sang tuổi tiền mãn kinh dễ mắc phải chứng mất ngủ. Biểu hiện thường thấy là khó ngủ hoặc ngủ một vài giờ sau đó tỉnh giấc và không thể ngủ say được như trước.
Ngủ không ngon giấc do các cơn bốc hỏa tuổi mãn kinh gây ra khiến chị em đổ mồ hôi, ớn lạnh khi ngủ.

  1. Đau lưng

Bắt đầu bước vào tuổi tiền mãn kinh, khi nội tiết nữ sụt giảm làm ảnh hưởng tới khả năng tổng hợp canxi trong cơ thể phụ nữ. Do đó, dấu hiệu tiền mãn kinh ở phụ nữ thường thấy là chuột rút, đau lưng, đau khớp xương.

  1. Đi tiểu nhiều mất kiểm soát hoặc tiểu rát

Đi tiểu thường xuyên, tiểu rắt hoặc không kiểm soát có thể là dấu hiệu để nhận biết phụ nữ đã bước sang tuổi mãn kinh

  1. Rụng tóc và tích mỡ vùng bụng

Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh là khi chị em cảm nhận được những thay đổi trong vẻ ngoài của mình. Tóc rụng nhiều hơn khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, cơ thể trở nên nặng nề do sự rối loạn hormone nữ Estrogen dẫn tới dễ tăng cân, tích mỡ ở các vùng như eo, mông và đùi.

dau-hieu-cua-kinh-nguyet-khong-deu-va-cach-dieu-tri-2

  1. Đau đầu ngực và thay đổi vòng 1

Việc sụt giảm hormone Progesterone trong thời kỳ tiền mãn kinh xảy ra khiến vòng 1 của phụ nữ mất dần các mô đàn hồi khiến không còn căng tràn như trước. Ngoài ra, đầu ngực của phụ nữ bắt đầu bước vào tuổi tiền mãn kinh có cảm giác đau hoặc sưng lên.

  1. Cảm giác bốc hỏa

Rối loạn nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone dẫn tới cảm giác nóng bừng đối với phụ nữ tuổi tiền mãn kinh.

Cơn bốc hỏa có thể kéo dài từ 30 giây đến 30 phút, thường gặp nhất khoảng 2-3 phút. Tần suất xảy ra cơn thay đổi tùy người, có thể mỗi giờ một cơn hoặc chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện. Cơn bốc hỏa có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, cả ngày lẫn đêm, có thể trong một vài năm hoặc có khi không hề có triệu chứng này, có thể xuất hiện ở người còn kinh hay đã mãn kinh, thường gây mất ngủ

  1. Giảm ham muốn

Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh bắt đầu cảm thấy không còn hứng thú với sex hoặc đôi khi còn dẫn tới lãnh cảm đối với quan hệ tình dục.

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao-1

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!