Home / Cẩm Nang / Bài thuốc cực hay trị ho hiệu quả từ Tắc và Tần dày

Bài thuốc cực hay trị ho hiệu quả từ Tắc và Tần dày

Tác dụng của Tắc

Theo Kênh làm đẹp 24h thì trong Đông y, tắc được xem là có tính ấm, thông phổi,  có tác dụng trị ho, kích thích hệ hô hấp,  tiêu đàm, trị viêm họng, giải cảm và cả giải rượu,…

Có thể thấy tắc có tác dụng chăm sóc hệ hô hấp rất tốt. Vitamin C trong quả này còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống cảm cúm.

Ngoài ra tắc còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, trị cao huyết áp, tiểu đường và làm sáng mắt nhờ trong nó có chứa nhiều vitamin A, A1, B11, C cùng nhiều khoáng chất như canxi, kali, photpho, kẽm,…

trong-cay-quat

Tác dụng Lá húng chanhdày (tần dày):

Còn gọi là rau tần dày lá hay rau thơm lông, có vị cay, tính ấm. Trong lá húng chanh có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho và trị viêm họng cho bé.

Cách làm:

Tắc, gừng, tần dày lá, chưng đường phèn hoặc mật ong, lấy 2 trái tắc cắt đôi, khoảng 10 lá rau tần, cắt nhỏ, thêm 3 lát gừng mỏng, hấp chung với một muỗng mật ong hoặc ít hạt đường phèn, chưng cách thủy trong 10 phút, uống nước thuốc lúc còn ấm. Mỗi ngày làm 2-3 lần.

Ngoài tác dụng với trẻ nhỏ, bài thuốc này cũng có thể dùng cho người lớn. Người bị ho có thể ăn luôn cả quả quất (tắc).
“Vị thuốc” này có vị ngọt, giúp bé dễ uống hơn, như là uống nước giải khát vậy đó, các mẹ cũng đỡ phải tốn công để “dụ dỗ” bé uống thuốc.

Theo Nhatkyphuotvn.com

Check Also

271.tif

Hai cách trị ho cho bé hiệu quả từ bài thuốc dân gian cực hay

Chữa ho bằng chua me đất Theo Healthn.net, chua me đất có hai loại là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!