Home / Cẩm Nang / “Bật mí” Mẹo sử dụng bếp ga, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng tiết kiệm nhất

“Bật mí” Mẹo sử dụng bếp ga, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng tiết kiệm nhất

Chỉ vì những thói quen hàng ngày của bạn khi sử dụng đồ dùng trong nhà bếp làm lãng phí tài chính không chỉ của gia đình mà còn lãng phí tài chính của quốc gia, vì thế chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn mẹo sử dụng đồ dùng nhà bếp tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên so sánh giá để lựa chọn được sản phẩm, đồ dùng nhà bếp có tính năng hoạt động tốt nhất mà tiết kiệm chi phí nhất.

Hầu hết mọi người thường không để ý đến việc sử dụng đồ dùng trong ngôi nhà của bạn, nhất là đồ dùng ở gian bếp, điều này dẫn tới việc hao phí tiền của, để giúp mọi người sử dụng đồ dùng như lò vi sóng – Dụng cụ làm chín, làm nóng thức ăn, lò nướng – Đồ dùng có chức năng nướng thức ăn giúp thức ăn giòn, ngon hơn, bếp ga, bếp từ, máy hút mùi … hiệu quả và tiết kiệm được chi phí, hãy tham khảo mẹo sử dụng đồ dùng nhà bếp tiết kiệm nhất dưới đây.

Mẹo sử dụng bếp ga, bếp từ, lò vi sóng, lò nướng tiết kiệm được điện năng

Cách sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện năng
Theo Tin Báo Mới thì với lò vi sóng muốn sử dụng bền lâu và tiết kiệm điện năng, đầu tiên, bạn nên đọc đầy đủ thông tin kỹ thuật ở trên thiết bị và đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Với công suất trang bị ở trên lò vi sóng thường là rất lớn từ 800 – 2000w nên khi sử dụng thiết bị này, bạn không nên cắm nhiều thiết bị điện khác.
Các thiết bị lò vi sóng đều trang bị thiết bị hẹn giờ giúp bạn điều chỉnh được thời gian hâm nóng hay làm chín thức ăn phù hợp nhất. Ngoài ra, lò vi sóng có vỏ bằng kim loại dễ dàng tạo ra điện từ chạy xung quanh tạo ra sóng đứng và hoạt động làm nóng phân tử nước nên khi lò hoạt động đảm bảo có đĩa thủy tinh ở bên trong và thức ăn cần có chút nước giúp thức ăn chín, nóng mà không bị cháy.

Đặc biệt là thường xuyên vệ sinh cho lò vi sóng, cửa luôn khép kín giúp lượng nhiệt vẫn đảm bảo ở trong lò.

Hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng khi nướng đồ ăn – Trích Báo đời sống 24h
Giống như cách sử dụng lò vi sóng, cách sử dụng lò nướng tiết kiệm nhất, bạn nên chọn chế độ nướng phù hợp, không mở cửa khi nướng, không nên lấy thức ăn ra ngay sau khi nướng xong mà nên tận dụng hơi nóng còn lại ở trong lò để đảo bảm thức ăn khi lấy ra vẫn nóng.

Bên cạnh đó, đối với việc sử dụng lò nướng quá lâu, bạn có thể cân nhắc nên mua, đổi sang lò vi sóng mới để thiết bị đó hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Sử dụng bếp ga nhớ điều chỉnh ngọn lửa phù hợp
Chuyên gia ẩm thực từ Khoenhat.com cho rằng nếu bạn thường xuyên sử dụng bếp ga để nấu thức ăn thì bạn cần chú ý nên dùng nồi nấu luôn khô ráo, không ẩm ướt và xoay núm điều chỉnh ngọn lửa phù hợp bởi khi để lửa quá to, xoong nồi vẫn bị ướt sẽ gây lãng phí lượng nhiệt.

Còn khi nấu xong thì bạn nhớ tắt bếp và khóa van gas lại. Điều này giúp bạn ngăn chặn được khí gas rò rỉ và bảo vệ được môi trường sống của bạn luôn trong lành.

Tắt bếp từ trước 4 – 5 phút trước khi nấu xong – Tham khảo Kênh gia đình 24h

Bên cạnh việc đọc kỹ thông tin ở trên bảng điều khiển bảng, thì trong quá dùng sử dụng bếp từ, bạn nên khởi động bếp ở chế độ nhiệt thấp và tăng dần lên bởi khi để bếp từ hoạt động ở chế độ nhiệt độ cao sẽ làm cho cháy thức ăn và xoong chảo dễ hỏng hóc và nên dùng đúng loại xoong, chảo thích hợp với bếp từ.

Đặc biệt, bếp từ có khả năng giữ nhiệt cao nên bạn có thể tắt bếp trước vài phút khi hoàn thành việc nấu ăn để tiết kiệm điện. Đây là cách tiết kiệm điện nhất khi sử dụng bếp từ mà bạn nên áp dụng.

Mẹo sử dụng nồi cơm điện và bộ nồi tiết kiệm giúp cơm ngon, canh ngọt

Thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền khi sử dụng
Để sử dụng nổi cơm điện không lãng phí điện năng, đầu tiên là nên chọn mua nồi cơm điện có công suất, dung tích phù hợp bởi khi dùng nồi có công suất thấp, dung tích nhỏ, điện năng tiêu thụ sẽ thấp.
Nhiều người nghĩ điện năng chỉ tiêu thụ khi nồi cơm đang nấu còn khi ở chế độ hâm nóng thì sử dụng ít điện nên thường cắm nồi cơm trong thời gian. Điều này là sai bởi dù ở chế độ nấu và chế độ hâm nóng thì điện năng mà nồi cơm điện tiêu thụ là như nhau.
Do đó, không nên cắm cơm trong thời gian quá lâu để tiết kiệm được điện năng. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên, nhất là đáy nồi và thân nồi giúp nấu cơm ngon hơn, tăng độ bền cho nồi cơm và tiết kiệm được điện năng hơn.
Theo Suckhoe575.com

Check Also

271.tif

Hai cách trị ho cho bé hiệu quả từ bài thuốc dân gian cực hay

Chữa ho bằng chua me đất Theo Healthn.net, chua me đất có hai loại là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!