Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

–   Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng các bệnh nguy hiểm khác, bệnh lậu rất khó điều trị và có nguy cơ tái phát cao.

Xem thêm bệnh nam khoa khác

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Nguyên nhân bị bệnh lậu

–   Quan hệ tình dục: quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến lây bệnh lậu, vi khuẩn lậu cũng có thể lây qua con đường quan hệ bằng hậu môn và đường miệng. Quan hệ tình dục không an toàn bao gồm quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ tình dục bữa bãi, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục với bệnh nhân mắc bệnh lậu và các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

–   Đồ dùng cá nhân: người bị bệnh lậu có nguy cơ các vi khuẩn lậu bám vào các vật dụng các nhân như khăn tắm, quần áo lót,… người bình thường sử dụng chung các vi khuẩn này sẽ xâm nhập qua các vùng có niêm mặc mỏng như mắt, miệng hoặc vùng da bị trày xướt.

benh-lau-nguy-hiem-nhu-the-nao-1

Quan hệ tình dục không an toàn gây lây nhiễm bệnh lậu

–   Lây từ mẹ sang con: phụ nữ mang thai bị bệnh có nguy cơ lây nhiễm sang cho con rất cao, nguyên nhân gây bênh lậu bẩm sinh ở trẻ đó là nhiễm trùng nước ối trong bào thai, trở dạ đứa bé đi qua cổ tử cung , âm đạo và bị lây nhiễm, hoặc có thể bé mắc bệnh lậu do bú mẹ, tiếp xúc với mẹ bị bệnh lậu lâu ngày.

–   Bệnh lậu xâm nhập qua các vết thương hở do vô tình đụng vào máu, dịch nhầy, mũ của người bị nhiễm bệnh lâu sau đó chạm vào các vết thương hở trên cơ thể.

Triệu chứng bệnh lậu

–   Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lầm trong ngày đặc biệt tiểu buốt sau khi quan hệ khiến bệnh nhân đau buốt, nước tiểu nóng buồn tiểu nhưng tiểu không được gây cho người bệnh nhiều khó chịu.

–   Nước tiểu đục, nặng mùi, nước tiểu có mũ và máu.

–   Triệu chứng có thể bao gồm sốt, ớn lạnh, đau nhức niệu đạo và sống lưng kéo xuống bụng dưới, vùn kín sưng ngứa, khó chịu có mũ và dịch nhầy chảy ra.

–   Đau nhiều khi quan hệ tình dục, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi.

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

–   Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống người bệnh, để lâu ngày sẽ chuyển thành bệnh mãn tính.

–   Vi khuẩn lậu gây viêm niệu đạo và xâm nhập đến các bộ phận khác gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm các bộ phận khác

–   Ở nam giới vi khuẩn lậu là nguyên nhân gây nên bệnh lý về tinh hoàn như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,… khiến nam giới đau khi quan hệ tình dục, xuất tinh đau, tinh dịch có máu.

–   Biến chứng bệnh lậu gây ra các bệnh lý ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm có nguy cơ ung thư, teo tinh hoàn, … gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có thể gây vô sinh hiếm muộn.

–   Ở nữ giới vi khuẩn lậu gây nên các bệnh về phụ khoa như các bệnh về âm đạo, các bệnh về cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư,… có thể gây sảy tai, sinh non, có thai ngoài tử cung, nhiễm trùng huyết,…

–   Bệnh lậu gây đau rát âm đạo, đau khi giao hợp , tiểu buốt tiểu rắt, tiểu buốt sau quan hệ gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: Nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt có phải bị bệnh lậu.

Check Also

nguyen-nhan-gay-benh-ha-cam-o-nam-gioi-1

Hỏi bệnh hạ cam ở nam giới thì nguyên nhân là do đâu?

Trực khuẩn hemophilus ducreyi là nguyên nhân gây bệnh hạ cam ở nam giới. Bệnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!