Home / Tin Tức Phụ Khoa / Bị khô âm đạo có nên dùng tinh chất mầm đậu nành không

Bị khô âm đạo có nên dùng tinh chất mầm đậu nành không

Khô âm đạo hiện đang là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Vậy bạn đã biết gì về căn bệnh này rồi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân gây khô âm đạo

Theo bác sĩ.tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ BV phụ sản Hùng Vương cho biết: Nguyên nhân gây khô teo âm đạo là do thiếu hụt Estrogen trong cơ thể người phụ nữ

  • Thiếu estrogen theo cơ chế sinh lý: phụ nữ sau sinh, cho con bú; phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh
  • Thiếu estrogen theo cơ chế bệnh lý: phụ nữ điều trị ung thư vú, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung/u xơ tử cung

teo âm đạo

2. Phương pháp điều trị khô teo âm đạo

Có 2 phương pháp điều trị cơ bản là: Liệu pháp thay thế Hormone (HRT) và Liệu pháp không Hormone. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ, liệu pháp hormone thay thế khi áp dụng cần được kiểm soát chặt về liều lượng, tránh nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung.

So với Liệu pháp thay thế Hormone thì Liệu pháp không Hormone an toàn và được khuyến nghị nên sử dụng.

Về Liệu pháp không Hormone thì được chia thành 2 loại điều trị sau:

  • Liệu pháp không Hormone (toàn thân) – Tinh chất mầm đậu nành giúp điều trị mãn kinh với triệu chứng khô teo âm đạo rất hiệu quả

Sử dụng Isoflavone dạng Aglycone (cắt gốc đường), chiết suất từ mầm đậu nành không biến đổi gien, có tác dụng như nội tiết tự sinh, giúp giảm đáng kể các triệu chứng, rối loạn do mãn kinh. Bên cạnh đó, Isoflavone cũng chính là tiền chất Estrogen, do đó không gây ra sự dư thừa quá mức Estrogen trong cơ thể khi sử dụng quá nhiều.

Tuy vậy, nhiều người đã sử dụng rất nhiều sản phẩm từ đậu nành nhưng sự cải thiện rối loạn mãn kinh trong đó có triệu chứng khô teo âm đạo không đáng kể. Đơn giản là vì isoflavone chưa được chiết suất cũng như cắt gốc đường nên có thể khó hấp thu được vào cơ thể của mỗi người. Do đó, khi chỉ sử dụng phương pháp ăn uống đậu nành đơn thuần, không thể có tác dụng giúp điều trị các triệu chứng mãn kinh.

Vì thế, theo bác sĩ thì phụ nữ nên bổ sung chiết suất mầm đậu nành không biến đổi gen và đã được cắt gốc đường (dạng aglycone) trong sản phẩm Soya-NG sẽ giúp cơ thể người phụ nữ hấp thụ dễ dàng và giải quyết tận gốc nguyên nhân của mãn kinh, suy giảm nội tiết tố (estrogen).

  • Liệu pháp không hormone (tại chỗ) với Gel giữ ẩm Regelle an toàn và không có tác dụng phụ

Bên cạnh đó, với tiến bộ khoa học, các nhà phát minh đã cho ra đời sản phẩm Gel giữ ẩm Regelle giúp cải thiện các triệu chứng khô hạn ở âm đạo cũng như tươi mới hơn ở chị em phụ nữ.

regelle.jpg

Đặc biệt, Regelle nằm ở nhóm sản phẩm không chứa hormone cho nên có một ưu điểm lớn là an toàn, không có tác dụng phụ. Hầu như người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được hết từ nhóm phụ nữ có khô teo âm đạo do sinh lý như: tiền mãn kinh, mãn kinh hay sau khi sinh cho đến người phụ nữ có liên quan đến bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung đều có thể sử dụng được hết.

Regelle có thể kết hợp với các phương pháp điều trị bằng hormone thay thế vẫn an toàn, không ảnh hưởng đến hiệu quả và phương pháp điều trị của các bệnh lý khác. Hiệu quả của gel giữ ẩm Regelle là tức thời, kéo dài và có thể sử dụng được đến lúc nào chúng ta muốn không dùng nữa thì thôi, khi hết triệu chứng khô hạn.

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!