Home / Tin QC / Bước vào giai đoạn mãn kinh nhẹ nhàng cho phụ nữ

Bước vào giai đoạn mãn kinh nhẹ nhàng cho phụ nữ

Mãn kinh là gì và ảnh hưởng đối với phụ nữ ra sao?

Mãn kinh là một giai đoạn tự nhiên đối với mỗi người phụ nữ. Bước vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể người phụ nữ sẽ giảm dần việc sản xuất estrogen. Do đó chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở nên bất thường nhưng sẽ không dừng hẳn, hầu hết là xảy ra đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 45-52

sui-mao-ga-co-moc-o-dau-tren-co-1

Triệu chứng của mãn kinh ở phụ nữ

Các triệu chứng hay dấu hiệu cho biết người phụ nữ bắt đầu vào giai đoạn mãn kinh thay đổi khác nhau ở mỗi người. Việc giảm sút nội tiết tố estrogen trong suốt thời kỳ mãn kinh chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề khó chịu cho phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh theo từng giai đoạn và người phụ nữ có thễ dễ nhận biết:

 • Kinh nguyệt rối loạn, không theo chu kỳ, không đều đặn, khô, đau, khó chịu âm đạo.
 • Rối loạn vận mạch: Hầu hết phụ nữ mãn kinh gặp rối loạn vận mạch từ nhẹ đến nặng. Rối loạn vận mạch bao gồm cơn nóng bừng mặt và vã mồ hôi về ban đêm.
 • Rối loạn về giấc ngủ: Ban đêm thường bị thức giấc, toát nhiều mồ hôi và cảm thấy ớn lạnh, dẫn đến suy nhược cơ thể gây mệt mỏi mất tập trung , đau nhức xương khớp.
 • Thay đổi tính khí: cảm giác mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu, thay đổi tính tình, mau quên, đau đầu

sui-mao-ga-o-nu-gioi-co-gay-vo-sinh-khong-1

Làm thế nào chị em phụ nữ điều trị giảm các triệu chứng do mãn kinh?

  • Chế độ ăn uống hợp lý:  tăng cường rau củ quả tươi, bổ sung sữa đậu nành và ăn các thực phẩm chứa estrogen. Hạn chế ăn thịt mỡ, đồ chiên rán, nước ngọt có gas….
  • Tập thể dục: Yoga là phương pháp đang được áp dụng ngày càng rộng rãi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người phụ nữ, giúp trẻ khỏe và dẻo dai hơn.
  • Không lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…Thời kỳ mãn kinh là quá trình tự nhiên mà tất cả phụ nữ đều phải trải qua. Với mục tiêu cân bằng sức khỏe, phụ nữ chị em ở độ tuổi mãn kinh cần có một chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý, cụ thể như sau:
  • Vệ sinh cá nhân tốt

kinh-nguyet-khong-deu-gay-anh-huong-nhu-nao-doi-voi-nu-gioi-2

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng có nhiều phương pháp để giảm thiểu các triêu chứng tiền do mãn kinh gây ra. Cụ thể là:

 • Sử dụng gel giữ ẩm âm đạo: Chị em phụ nữ nên cân nhắc thành phần của từng loại gel trước khi sử dụng. Hiện nay, Regelle là sản phầm được giới chuyên môn cũng như là đa số chị em phụ nữ đanh giá cao và tin dùng. Thành phần chính của Regelle là nước và chất kết dính sinh học nên rất an toàn khi sử dụng và không hề có tác dụng phụ kèm theo. Gel giữ ẩm âm đạo Regelle được bác sĩ tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐBV Phụ Sản Hùng Vương đánh giá cao vì tính tiện dụng tức thời và hiệu quả sử dụng, giúp cung cấp độ ẩm và khôi phục niêm mạc âm đạo, không chỉ giải quyết tình trạng khô hạn nhanh chóng tức thời, mà còn điều trị tận gốc căn bệnh khô teo âm đạo của hầu hết phụ nữ khi đến giai đoạn này.

regelle

 • Bổ sung nội tiết tố estrogen từ thiên nhiên như isoflaovone từ mầm đậu nành của Soya-NG, sẽ giảm tối thiểu các triệu chứng như bốc hỏa, vã mồ hôi ban đêm,… giúp cân bằng nội tiết tố và nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh.

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!