Home / Tin Sức Khỏe / Các nguy hiểm khó ngờ của ung thư cổ tử cung

Các nguy hiểm khó ngờ của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, tinh thần của phụ nữ.

– Hiện nay, trong số những căn bệnh của phụ nữ, thì ung thư cổ tử cung được xem là hội chứng gây tử vong cao.

– Tổ chức Y tế thế giới thống kê rằng, hằng năm, có khoảng 490.000 phụ nữ bị ung thư cổ tử cung, trong đó, có hơn 270.000 người tử vong.

ung-thu-co-tu-cung-gay-ra-nhung-nguy-hiem-gi-3

Ung thư cổ tử cung gây tử vong cao

– Theo con số ước tính, tại Việt Nam, cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 người bị ung thư cổ tử cung, 11 người tử vong. Điều đó cho thấy, ung thư cổ tử cung đang là căn bệnh phổ biến và thường gặp đối với phụ nữ.

– Ung thư cổ tử cung là loại bệnh có tế bào ung thư hình thành ở biểu mô cổ tử cung. Khi các tế bào bất thường này nhân lên với số lượng lớn, tạo thành khối u to, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại sau đây cho phụ nữ như:

Xem thêm:

Ung thư cổ tử cung gây thiếu máu

– Khi các tế bào ung thư cổ tử cung tấn công cơ thể, các tế bào hồng cầu khỏe mạnh sẽ bị sụt giảm một cách nhanh chóng. Lúc này, những tế bào bạch cầu sẽ tăng lên để làm nhiệm vụ tiêu diệt các tế bào ung thư. Từ đó, cơ thể người bệnh sẽ có hiện tượng thiếu máu.

– Cơ thể bị thiếu máu sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu như: hoa mắt chóng mặt, đau đầu, khó thở, rụng tóc, tim đập nhanh, thường xuyên mỏi mệt, v.v…, làm cản trở đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày.

– Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu làm cho bào thai bị suy dinh dưỡng, tăng nguy cơ đẻ non, dễ bị băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và con.

Ung thư cổ tử cung gây tử vong

– Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm ở chỗ, nó có rất ít triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh phát hiện ra cơ thể bị tổn hại ở nhiều bộ phận, thì cũng là lúc bệnh đã ở giai đoạn muộn.

– Lúc này, tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận khác của cơ thể, gây khó khăn vô cùng cho việc điều trị.

– Theo thống kê, ung thư cổ tử cung là một trong hai nguyên nhân cao nhất gây tử vong cho phụ nữ trên thế giới. Ước tính, cứ mỗi 2 phút lại có một phụ nữ tử vong vì chứng bệnh này.

Ung thư cổ tử cung gây vô sinh

ung-thu-co-tu-cung-gay-ra-nhung-nguy-hiem-gi-2-1

Việc điều trị ung thư cổ tử cung trong giai đoạn muộn dễ gây vô sinh cho phụ nữ

– Trong trường hợp người bị ung thư cổ tử cung phát hiện ra bệnh muộn, thì khả năng sinh sản sẽ khó được khắc phục.

– Khi được tiến hành thủ tục cắt bỏ tử cung nhằm loại bỏ tế bào ung thư, thì người bệnh sẽ mất khả năng mang thai. Hơn thế, nếu buồng trứng được lấy ra cùng với tử cung, thì cơ thể sẽ không sản sinh ra trứng được nữa.

– Trong quá trình xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư, các tia bức xạ sẽ làm hư hại buồng trứng, làm cho người bệnh bị mãn kinh nhanh hơn. Quy trình hóa trị đồng thời cũng làm trứng được lưu trữ trong buồng trứng bị hỏng.

==> Nguyên nhân và cách điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!