Home / Tin Sức Khỏe / Các phương pháp điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Các phương pháp điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tùy từng nguyên nhân, mức độ biểu hiện lâm sàng của bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc hoặc phẫu thuật tương ứng.

– Tuyến tiền liệt nằm dưới bàng quang, nối với niệu đạo. Khi thực hiện giao hợp, tuyến này co bóp và đẩy chất nhờn xuống đường niệu đạo để tạo thành tinh dịch.

– Phì đại tuyến tiền liệt thường bắt đầu ở dạng vi thể của mô tuyến tiền liệt ở tuổi 30, tỷ lệ mắc bệnh tăng liên tục theo độ tuổi, nhất là với các trường hợp có tiền sử về bệnh niêụ đạo, nội tiết; lạm dụng chất kích thích có hại; cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi,…

– Dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh phì đại tuyến tiền liệt là tiểu tiện khó khăn, tiểu ngắt quãng, bí tiểu hoàn toàn, tiểu ra máu; thăm khám lâm sàng thấy thận to, ấn vào có cảm giác đau; siêu âm thấy độ nhô và nước tiểu ứ đọng trong tuyến tiền liệt.

– Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo, bàng quang cũng như khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

Hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa

nhung-phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-2

Phẫu thuật tuyến tiền liệt là phương án hỗ trợ điều trị tuyến này bị phì đại hiệu quả

– Với các trường hợp bệnh nặng, việc sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh không mang lại hiệu quả như mong muốn, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định sử dụng phương pháp ngoại khoa khác.

– Hỗ trợ chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa chủ yếu thông qua phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hoặc laser, gồm:

+ Phẫu thuật can thiệp mở tuyến tiền liệt

+ Phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt thông qua đường niệu đạo

– Phẫu thuật tuyến tiền liệt muốn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao cần thực hiện tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn để tránh nguy cơ tinh dịch trào ngược vào bàng quang hoặc bàng quang mất đi chức năng kiểm soát lượng nước tiểu vốn có.

– Các bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, với những người từ 45 tuổi trở lên, nếu muốn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, tránh những biến chứng khôn lường về sau thì cần đi thăm khám sớm khi thấy các triệu chứng đáng nghi ngờ.

Hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa

nhung-phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-1

Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt giúp tăng cường sự co giãn của cơ trơn

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, với các trường hợp bệnh nhẹ, phát hiện sớm sẽ được chỉ định dùng thuốc.

– Trên thực tế, đây là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất, có tác động từ bên trong cơ thể.

– Thuốc có tác dụng thẩm thấu làm giãn hệ thống có trơn của tuyến tiền liệt cũng nhơ cơ thành mạch, cổ bàng quang.

– Khi hệ thống các cơ này đảm bảo hoạt động trơn tru sẽ tăng cường giảm sự tắc nghẽn niệu đạo dưới tác động của bệnh, từ đó giúp quá trình tiểu tiện diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

– Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm nhóm thuốc có tác dụng cân bằng nội tiết tố, phòng tránh nguy cơ tuyến tiền liệt phì đại nhanh hơn cũng mang lại hiệu quả cao.

– Một lưu ý hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc là tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng, đổi đơn thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc để tránh những biến chứng không đáng có về sau.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!