Home / Thế Giới Đồ Chơi / Đồ chơi âm nhạc cho bé từ 1-3 tuổi kích thích khả năng sáng tạo tuyệt vời

Đồ chơi âm nhạc cho bé từ 1-3 tuổi kích thích khả năng sáng tạo tuyệt vời

Đồ chơi âm nhạc cho bé đóng một trò chơi lớn trong não bộ phát triển của trẻ. Nhất là khi bé đang trong giai đoạn từ 1-3 tuổi. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi vừa mới sinh ra trẻ có đến 100 tỷ lệ tế bào não. Đến giai đoạn 3 tuổi não bộ của trẻ đã phát triển đến 80% so với bộ não của người trưởng thành. Chính vì vậy, bố mẹ tập trung những gì tốt nhất cho não bộ lúc này là vô cùng cần thiết.

Vì sao âm nhạc kích thích khả năng sáng tạo của trẻ?

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, khả năng sử dụng não phải tốt hơn não trái rất nhiều. Não phải có khả năng tiếp nhận thông tin âm thanh và hình ảnh. Còn não trái nhận thông tin qua số và lời nói kích thích khả năng tư duy, tính toán. Chính vì vậy mà, trong giai đoạn này các bé có thể dễ dàng ghi nhớ một bản nhạc thay vì học thuộc về một câu chuyện cổ tích mà mẹ kể.

Đặc biệt, khả năng sáng tạo và tưởng tượng nằm trong khối hoạt động của não phải. Khi não phải được kích hoạt càng nhiều thì sự sáng tạo và sự tưởng tượng trong tiềm thức của con vô hình chung đang được dần hình thành. Chính vì vậy, đồ chơi âm nhạc cho bé là sợi dây kết nối vô cùng tuyệt vời để mang đến một thế giới mới lạ, nhiều màu sắc, âm thanh giúp bé phát triển tốt hơn.

Đồ chơi âm nhạc cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Âm nhạc giúp kích thích khả năng sáng tạo của trẻ

Đồ chơi âm nhạc cho bé từ 1-3 tuổi

Với sự phát triển của thế giới đồ chơi của bé như hiện tại, đồ chơi âm nhạc được sản xuất dưới nhiều hình thức vô cùng đa dạng. Như là đàn Piano, trống, đàn gitar, thảm nhạc, các loại nhạc cụ kết hợp, kèn, … Theo từng độ tuổi mà mẹ hãy lựa chọn mứa độ phức tạp của đồ chơi khác nhau. Ví dụ như với bé 1 tuổi thì chỉ nên chọn đồ chơi phát ra một đoạn âm thanh ngắn, thiết kế đơn giản nhưng cần được phối hợp với màu sắc nổi bật.

Còn đối với bé 3 tuổi, lúc này não trái đã được kích thích hoạt động nên khả năng nhận biết thông tin đã tốt hơn rất nhiều. Do đó, mẹ hãy chọn đồ chơi có lời bài hát, câu chuyện sẽ phù hợp nhất.

Xem thêm: Play-doh: Đồ chơi DIY nhập khẩu hàng đầu từ Mỹ

Thảm nhạc đứng cho bé 1 tuổi

Khi có một em bé đang tuổi tập nói, mẹ không nên bỏ qua sản phẩm thú vị này.  Đây là một chiếc thảm nhạc được làm từ vải vô cùng mềm mại. Khi bị bám bẩn có thể dễ dàng làm sạch bằng cách giặt hoặc lau nước ấm. Bàn phím cảm ứng của chiếc đàn piano đã được gắn kèm cùng với âm thanh. Có 3 chế độ âm nhạc khác nhau như là: Tiếng động vật, âm thanh nốt nhạc Piano, các bài hát vui nhộn.

Chỉ cần mẹ lựa chọn một chế độ bất kỳ, khi con tự mình chạm lên thảm sẽ có thể phát ra ngay tiếng nhạc. Điều này tạo nên sự thích thú và khơi gợi khả năng phám phá của bé vô cùng tuyệt vời. Và cuối cùng, đây là một sản phẩm đồ chơi nhập khẩu cho bé đến từ RENFOX

Thảm học nhạc thông minh

Thảm nhạc đứng cho bé 1 tuổi

Đồ chơi nhạc cụ đa năng

Với đồ chơi âm nhạc cho bé gái 2 tuổi thì bố mẹ nên lựa chọn sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất? Trí não của bé 2 tuổi đang đứng ở mức độ lưng chừng giữa hiểu và không hiểu. Tức là với một câu nói của người lớn hơi phức tạp một chút chưa chắc con đã hiểu được. Vì vậy, sự đa dạng lồng ghép với yếu tố cầu kỳ một chút sẽ phù hợp với bé 2 tuổi nhất và bé sẽ cảm thấy thích thú với món đồ chơi đó.

Điển hình như món đồ chơi nhạc cụ đa năng dưới đây. Đây là một bộ đồ chơi về nhạc cụ nhìn qua có vẻ khá đơn giản. Nhưng nếu đi sâu tìm hiểu kỹ thì có khá nhiều điều mà con có thể học được. Có đến 5 loại nhạc cụ được kết hợp cùng với nhau trong một sản phẩm. Điều này sẽ giúp khả năng nhận biết âm thanh của con trở lên đa dạng hơn.

Đồ chơi nhạc cụ đa năng

Đồ chơi nhạc cụ đa năng

Để mua được một sản phẩm đồ chơi chính hãng cho bé là một điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để chọn được món đồ phù hợp với con sẽ cần có sự cân nhắc của bố mẹ. Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi mang đến trogn bài viết hôm nay sẽ giúp bố mẹ có thể tìm mua được thật nhiều đồ chơi âm nhạc cho bé chất lượng nhất.

Xem thêm: Tự làm đồ chơi – Bí quyết giúp trẻ phát triển tư duy vượt trội

Check Also

Mẹo mua đồ chơi cho bé nhập khẩu chính hãng

Mẹo mua đồ chơi nhập khẩu cho bé không phải ai cũng biết

Nhiều mẹ đặt câu hỏi rằng: “Có cần thiết phải ghi nhớ mẹo mua đồ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!