Home / Tin Tức / Chọn in backdrop chất liệu gì cho tổ chức sự kiện?

Chọn in backdrop chất liệu gì cho tổ chức sự kiện?

Điểm gì thu hút nhất trong tổ chức sự kiện? Không nói tới sự hấp dẫn của nội dung thì backdrop chính là phần đầu tiên tạo ấn tượng đối với khách mời. Để tổ chức sự kiện thành công, ấn tượng và để lại nhiều dấu ấn khó quên đối với mỗi khách mời thì ban tổ chức nên lựa chọn in backdrop chất liệu nào cho phù hợp?

Hiện nay, có khá nhiều loại chất liệu in backdrop cho tổ chức sự kiện. Mỗi chất liệu có ưu – nhược điểm riêng phù hợp với từng thể loại, nội dung tổ chức sự kiện.

Thông dung nhất thường chọn in backdrop trên chất liệu bạt hiflex, căng trên khung sắt. Đây là loại backdrop đơn giản nhất và chi phí cũng rẻ nhất. Chỉ việc thiết kế và in ra, sau đó bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở phía trên sân khấu. Backdrop này hình thức đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức.

Nên in backdrop trên chất liệu gì?

In backdrop trên hiflex cũng có 2 hình thức in thuận và in ngược trên mặt bạt.  Ưu điểm: dễ thi công, nhanh chóng, rẻ tiền;  Nhược điểm: khó sáng tạo vì vật liệu phổ thông, dễ bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió lớn.

Chất liệu thứ hai các nhà tổ chức thường chọnlà in backdrop PP. Backdrop in trên loại vật liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức vì chất liệu PP khá mịn và đẹp. Tương tự như in trên hiflex, chỉ cần xuất file thiết kế, đơn vị thi công sẽ in và dựng trên khung sắt. Backdrop dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh đó là mặt hiệu quả về hình ảnh cũng không khác biệt nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa. Hình ảnh in backdrop trên PP đẹp, mịn và backdrop bền hơn, khó bị rách nếu trong điều kiện có gió (với PP dày). Nhưng nhược điểm là: đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với backdrop hiflex thông thường.

nen in backdrop tren chat lieu gi

Chất liệu thứ ba thường dùng là in backdrop bằng màn hình LED.Sử dụng backdrop này giúp cho người tổ chức và lên nội dung cho chương trình thỏa sức sáng tạo. Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý muốn, thường sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo. Trong các event thông thường, màn hình LED không được lựa chọn vì giá cao và khó bảo quản.

In backdrop bằng màn hình LED có hiệu ứng đẹp, độc đáo nếu biết cách thiết kế chương trình nhưng chi phí cao, khó bảo quản

Ngoài ra, còn có Backdrop là màn chiếu sử dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn phim trong chương trình. In backdrop trên chất liệu mica hoặc in backdrop bằng vải, giấy hoặc các vật liệu khác. Các loại backdrop kiểu này thường rất rẻ tiền nhưng đem lại sự mới mẻ, độc đáo về mặt hình ảnh cho sự kiện.

Mỗi loại chất liệu in backdrop đem lại những cảm nhận khác nhau. Tùy từng chương trình, sự kiện mà bạn có thể chọn những chất liệu phù hợp, tạo một backdrop đẹp, ấn tượng.

Xem thêm về thi công backdrop tết tất niên 2018

Check Also

thiet-ke-backdrop-768x1024

In backdrop đám cưới giá rẻ tại TP. HCM

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để in backdrop đám cưới giá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!