Home / Tin Sức Khỏe / Chữa tiểu buốt tiểu rắt như thế nào?

Chữa tiểu buốt tiểu rắt như thế nào?

–   Tiểu buốt tiểu rắt gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân, tuy  nhiên không phải ai cũng tự tin đến gặp bác sĩ để khám bệnh, vì tâm lý ngại ngừng xấu hỗ nên bệnh nhân luôn muốn chữa bệnh tại nhà. Sau đây là các bài thuốc dân gian điều trị tiểu buốt tiểu rắt tại nhà.

Xem thêm các tin sức khỏe khác

chua-tieu-buot-tieu-rat-nhu-the-nao-1

Chữa tiểu buốt tiểu rắt như thế nào?

Củ sắn dây

–   Mọi người vẫn thường dùng bột sắn dây để uống thanh nhiệt giải khát, nhưng hiệu quả của nó trong việc điều trị tiểu buốt tiểu rắt vô cùng hiệu quả, tuy nhiên bột sắn dây không tác dụng tốt bằng củ săn dây vì vậy bạn nên làm bài thuốc bằng cách sau: củ sắn dây bạn đen gọt vỏ rửa sạch phơi khô, tán thành bột và pha nước uống hàng ngày không những hết tiểu buốt tiểu rắt còn mát gan giải độc.

Bí xanh

–   Bí xanh là một món ăn vô cùng quen thuốc của mọi người nên việc chế biến bí xanh thành bài thuốc điều trị tiểu buốt tiểu rắt vô cùng đơn giản: bí xanh gọt vỏ rửa sạch sau đó ép lấy nước uống hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất nếu thấy khó uống bạn cũng có thể cho thêm một ít muối tinh vào.

chua-tieu-buot-tieu-rat-nhu-the-nao

Bí xanh chữa tiểu buốt tiểu rắt

Cây bèo cái

–   Bèo cái mọc nhiều ở ao hồ, mương rạch có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tiểu buốt tiểu rắt, bạn cần chuẩn bị một nắm là bèo cùng với các loại lá như lá thài lài, lá mã đề, rễ cỏ tranh mỗi thứ một nắm thái nhỏ cho vào nồi sao lên đổ ra ngoài cho nguội sau đó cho vào nồi nấu nước uống mỗi ngày, nếu khó uống bạn có thể thêm 1 ít đường.

Da vàng mề gà

–   Chúng ta thường thịt gà và lột bỏ lớt da vàng bên trong mề gà mà không biết rằng chúng là một bài thuốc chữa bênh rất hay. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 cái da vàng mề gà sao khô tán mịn chia làm 4 lần uống có tác dụng chữa tiểu buốt tiểu rắt vô cùng hiệu quả, bạn có thể kết hợp với các phương pháp để đạt hiệu quả cao.

chua-tieu-buot-tieu-rat-nhu-the-nao-2

Da vàng mề gà chữa tiểu buốt tiểu rắt

Chữa tiểu buốt dựa vào nguyên nhân gây bệnh

–   Để chữa trị dứt điểm bệnh tiểu buốt tiểu rắt bạn nên tìm ra nguyên nhân gây bệnh vì vậy khi bị bệnh không nên mặc cảm mà hãy đến gặp bác sĩ để khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất, các phương pháp chữa tiểu buốt tiểu rắt tại nhà chỉ có tác dụng tạm thời với triệu chứng không thể điều trị nguyên nhân gây bệnh.

–   Hiện nay với các phương pháp và công nghệ hiện đại có thể điều trị dứt điểm các nguyên nhân gây bệnh tiểu buốt tiểu rắt như bệnh lậu, viêm niệu đạo, các bệnh về bàng quang, tuyến tiền liệt,…

chua-tieu-buot-tieu-rat-nhu-the-nao-3

Đến gặp bác sĩ khi bị tiểu buốt tiểu rắt

–   Nếu các nguyên nhân gây bệnh là những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như vo sinh, hiếm muộn, ung thư,…

–   Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ có thể dẫn đến kháng thuốc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh khi chưa xác định được nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm:  Nữ giới bị tiểu buốt tiểu rắt có phải bị bệnh lậu?

Các biến chứng nguy hiểm từ bệnh tiểu buốt tiểu rắt.

 

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!