Home / Tin Tức Phụ Khoa / Chứng khô hạn ở phụ nữ trẻ

Chứng khô hạn ở phụ nữ trẻ

Khô âm đạo là tình trạng thiếu hụt estrogen ở nữ giới. Thường xuất hiện ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Tuy nhiên, thực tế một số phụ nữ trẻ cũng mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh khô hạn ở phụ nữ trẻ

  1. Mãn kinh sớm

Độ tuổi trung bình mãn kinh của phụ nữ Việt Nam là ở khoảng 50 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp hiện tượng mãn kinh xuất hiện khi người phụ nữ còn khá trẻ, khi mà nhu cầu sinh lý vẫn bình thường

Mãn kinh khiến nồng độ estrogen suy giảm

tai-sao-nu-gioi-bi-tieu-buot-tieu-rat

  1. Sau khi sinh

Sau sinh là khoảng thời gian nồng độ estrogen suy giảm, thiếu ổn định dễ dẫn đến khô âm đạo

  1. Sử dụng các loại thuốc có chứa chất kháng estrogen

Các loại thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung chứa các chất kháng estrogen, ức chế quá trình sản sinh hormone sinh dục nữ. Vì thế, họ thường xuyên gặp hiện tượng khô âm đạo

  1. Đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng

Những chị em đã cắt bỏ buồng trứng dễ rơi vào thời kỳ mãn kinh sớm đột ngột và mãn kinh chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khô hạn ở phụ nữ trẻ

  1. Thụt rửa âm đạo thường xuyên

Thụt rửa quá kỹ, quá thường xuyên không theo chỉ định của bác sĩ sẽ dẫn tới mất cân bằng môi trường âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa, khô âm đạo.

  1. Màn dạo đầu chưa đủ

Màn dạo đầu trước khi quan hệ rất quan trọng, nhưng điều này thường bị coi nhẹ. Việc “cô bé” tiết ít chất nhờn sẽ khiến âm đạo bị đau rát, gặp khó khăn khi quan hệ.

Cách điều trị khô âm đạo

regelle 2

Theo bác sĩ.tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ BV phụ sản Hùng Vương cho biết, bạn nên dùng gel giữ ẩm để điều trị bệnh khô âm đạo do thiếu hụt estrogen. Nó nằm ở nhóm không sử dụng nội tiết cho nên có một ưu điểm lớn là nó không chứa hormone nên rất an toàn và không có tác dụng phụ. Gel giữ ẩm này đầu tiên là giúp cho bôi trơn, giải quyết vấn đề khô khi quan hệ, không có tác dụng phụ.

Và hầu như người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được từ nhóm phụ nữ có khô teo âm đạo do sinh lý như: tiền mãn kinh, mãn kinh hay sau khi sinh cho đến người phụ nữ có liên quan đến bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung đều có thể sử dụng được hết.

Trong quá trình sử dụng, hiệu quả của gel giữ ẩm Regelle là tức thời, kéo dài và có thể sử dụng được đến lúc nào chúng ta muốn không dùng nữa thì thôi.

Quan trọng nhất là thành phần của gel giữ ẩm Regelle giúp cho tế bào niêm mạc âm đạo tái hấp thu nước, giải quyết được tình trạng khô hạn và tái tạo được lớp tế bào âm đạo. Nó làm cho niêm mạc âm đạo trở nên dày hơn, tái tạo và đổi mới lớp mới. Điều này rất tốt và có ích cho chị em phụ nữ.

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!