Home / Tin QC / 6 dấu hiệu có thai sớm nhất khi đang đặt vòng nữ giới cần biết

6 dấu hiệu có thai sớm nhất khi đang đặt vòng nữ giới cần biết

Đặt vòng là biện pháp tránh thai an toàn với độ hiệu quả rất cao. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên cũng xuất hiện những sự cố hi hữu. Một trong số đó là có thai khi đang đặt vòng. Tại sao lại như vậy? Những dấu hiệu có thai khi đang đặt vòng là gì? Cùng iPREG tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Tại sao vẫn có thai khi đang đặt vòng

Dấu hiệu có thai khi đang đặt vòng

Như bạn đọc đã biết, đặt vòng tránh thai có nguyên lý là ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau. Đặt vòng được thực hiện ở nữ giới bằng việc sử dụng một thiết bị chuyên dụng đặt vào tư cung bạn gái. Theo các nghiên cứu, tỷ lệ tránh thai bằng đặt vòng lên tới trên 90%. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mang thai khi đang đặt vòng. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Quan hệ trước thời gian cho phép: Thời gian “cấm túc” sau khi đặt vòng là từ 5-7 ngày. Bạn xuất hiện các dấu hiệu có thai khi đang đặt vòng có thể do quan hệ quá sớm hoặc sinh lý bạn nữ thay đổi ảnh hưởng tới thời gian quan hệ an toàn.
  • Các tư thế quan hệ quá mạnh: Vòng tránh thai chỉ được đặt trong tử cung mà không có bất kỳ biện pháp cố định nào. Nếu quan hệ quá mạnh có thể làm dịch chuyển vòng dẫn tới tình trạng rò rỉ trứng. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn có thai sau khi đặt vòng.
  • Đặt vòng sai thời điểm: Đặt vòng cần được thực hiện ngay sau khi nữ giới sạch kinh. Nếu sai thười điểm này, hiệu quả có thể bị giảm đáng kể.
  • Tự đặt vòng: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần tới cơ sở y tế để thăm khám trước khi làm thủ thuật. Rất nhiều bạn nữ vì tâm lý ngại ngùng mà tự làm thủ thuật tại nhà gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Vấn đề vệ sinh: Vệ sinh trước và sau khi đặt vòng có sự khác biệt lớn. Sau khi đặt vòng bạn cần vệ sinh nhẹ nhàng để tránh làm thay đổi vị trí vòng tránh thai.
  • Không theo dõi và khám phụ khoa đình kỳ: Theo dõi, khám phụ khoa đình kỳ là yêu cầu bắt buộc nếu bạn quyết định đặt vòng tránh thai. Nếu sau 6 tháng bạn nữ không thăm khám kịp thời có thể làm hiệu quả tránh thai bị giảm sút.

Những dấu hiệu có thai khi đang đặt vòng thường gặp

Mang thai khi đang đặt vòng có những dấu hiệu tương tự trường hợp mang thai bình thường. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của vòng tránh thai mà cũng xuất hiện các điểm khác biệt dễ nhận biết. Dưới đây là những dấu hiệu mang thai sớm khi đang đặt vòng thường gặp nhất.

Cảm thấy mệt mỏi

6 dấu hiệu có thai sớm khi đang đặt vòng chính xác nhất

Lúc mới có thai, bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Sự xuất hiện và gia tăng của hormone thai kỳ hCG là nguyên nhân chính của hiện tượng này.

Tình trang mệt mỏi khá giống với lúc bạn mới đặt vòng nên hãy thật lưu ý để tránh những nhầm lẫn không đáng có khi xuất hiện các biểu hiện có thai sớm.

Buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng mang thai phổ biến nhất, đặc biệt là với các bạn nữ có thể trạng yếu. Giống với mệt mỏi, buồn nôn cũng thường xuất hiện khi nữ giới mới đặt vòng. Hãy thận trọng bạn nhé.

Ngực có sự thay đổi

Nếu có thai, tuyến vú sẽ thay đổi mạnh mẽ nhất. Cảm giác căng tức, ngứa thậm chí phát ban vùng ngực sẽ xuất hiện khi bạn có thai.

Chậm kinh

Đặt vòng tránh thai có thể làm bạn bị chậm kinh, khá giống với khi mang thai. Do đó, nếu bạn bị chậm kinh khi đang đặt vòng thì nhiều khả năng bạn đã có thai. Hãy theo dõi và sử dụng que thử thai để dự đoán chính xác nhất.

Các dấu hiệu khác

Những dấu hiệu có thai khác như: ra máu báo thai, đầy hơi táo bón, đi tiểu nhiều lần,… xuất hiện khá muộn (thường từ 8-16 tuần). Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn làm các xét nghiệm, khám thai lần đầu. Do đó, chúng tôi chỉ liệt kê mà không phân tích cụ thể.

Làm gì nếu có thai khi đang đặt vòng

Đặt vòng tức là bạn chưa sẵn sàng cho việc mang thai. Chính vì thế nếu xuất hiện những dấu hiệu có thai, bạn cần tới ngay bệnh viện để thăm khám. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mang thai cũng như phá thai phù hợp.

Tuyệt đối không để tâm lý rơi vào khủng hoảng để có những hành động thiếu suy nghĩ, gây hại cho sức khỏe sinh sản về sau. Hiện nay y học phát triển, xử lý những sự cố sức khỏe ngoài ý muộn rất dễ dàng và an toàn. Hãy là một phụ nữ hiện đại để có giải pháp phù hợp bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về dấu hiệu có thai khi đang đặt vòng. iPREG hi vọng bạn đã tìm được các kiến thức phù hợp. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại trong các nội dung tiếp theo.

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!