Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Dấu hiệu nào nhận biết bệnh hạ cam phổ biến nhất ?

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh hạ cam phổ biến nhất ?

Dấu hiệu bệnh hạ cam ở nam giới

Săng hạ cam

– Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày, dấu hiệu bệnh hạ cam ở nam giới bắt đầu thể hiện ra bên ngoài bằng các vết sẩn mềm rồi loét ra thành các săng hạ cam.

– Săng hạ cam có hình tròn, vết loét sâu, viền màu vàng, bên trong có mủ, đáy không bằng phẳng và có những chồi thịt bên trong.

– Các vết loét này ban đầu lây nhiễm và phát triển rộng ra gây phù và tắc nghẽn bao quy đầu hoặc gây hoại tử khiến nam giới đau đớn dữ dội, nhất là khi đi vệ sinh.

benhhacam

– Săng hạ cam thường tập trung nhiều ở bao quy đầu, rãnh dương vật, quy đầu, hậu môn… Dấu hiệu này còn xuất hiện ở những cơ quan khác như họng, lưỡi, chân, tay… và thường xuất hiện đơn độc.

Hạch bạch huyết

– Khoảng hơn 50% nam giới mắc bệnh hạ cam xuất hiện hạch bạch huyết. Dấu hiệu này thường xuất hiện sau khoảng 1 – 2 tuần kể từ khi săng hạ cam hình thành.

– Hạch bạch huyết có đặc điểm là những nốt hạch sưng to, nóng đỏ, bên trong có chứa mủ. Nếu không có biện pháp ngăn chặn, mủ trong hạch bạch huyết sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét tự nhiễm mới hoặc ổ áp xe.

Dấu hiệu bệnh hạ cam ở nam giới nếu kéo dài và không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới

– Xuất hiện hạch hạ cam mềm bị vỡ ra kèm theo mủ khiến người bệnh đau đớn dữ dội.

– Tổn thương do bệnh hạ cam còn tạo điều kiện cho các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục khác như bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục, HIV, hạ cam hỗn hợp… Do bệnh diễn biến phức tạp và đã có biến chứng nên việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

dau-hieu-benh-ha-cam-o-nam-gioi-1

Người mắc bệnh hạ cam dễ mắc thêm các bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục, HIV…

– Tổn thương ở bộ phận sinh dục của nam giới do bệnh hạ cam sẽ không thể phục hồi được do các hạch viêm và tích dịch… Ngoài ra, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể làm tế bào bị hoại tử, sau đó tấn công niệu đạo sẽ gây ra hiện tượng tiểu gắt, tiểu buốt… dẫn đến eo hẹp niệu đạo.

– Nghiêm trọng hơn, biểu hiện bệnh hạ cam ở nam giới còn thường bị chẩn đoán nhầm với triệu chứng bệnh giang mai hay mụn rộp sinh dục nên dẫn đến việc điều trị không mang lại hiệu quả, khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới có thể biến chứng nguy hiểm hơn nếu người bệnh tiếp tục không tìm kiếm phương pháp điều trị phù hợp.

Check Also

tim-hieu-ve-benh-ha-cam-o-nam-gioi-2

Tìm hiểu tổng quan về bệnh hạ cam ở nam giới

Bệnh hạ cam ở nam giới thuộc nhóm bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!