Home / Tin Sức Khỏe / Dấu hiệu xuất tinh muộn ở nam giới là gì ?

Dấu hiệu xuất tinh muộn ở nam giới là gì ?

Sau khi tiến hành giao hợp, nếu nam giới mất đến 30 phút và các kích thích tình dục khác mới đạt được cực khoái và xuất tinh được thì nên đặc biệt lưu ý, vì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh xuất tinh muộn.

Bệnh xuất tinh muộn

– Xuất tinh muộn còn gọi là chậm xuất tinh, suy giảm xuất tinh là bệnh lý thuộc về rối loạn xuất tinh khi nam giới cần mất nhiều thời gian và kích thích tình dục để đạt được cực khoái và xuất tinh khi tiến hành giao hợp.

dau-hieu-xuat-tinh-muon-o-nam-gioi-de-biet-3

Xuất tinh muộn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh ở nam giới

– Chậm xuất tinh ở nam giới có thể xảy ra tạm thời hoặc vĩnh viễn. Một số người bị rơi vào tình trạng này không thể xuất tinh ở tất cả các ngày.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh muộn có thể do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau gây nên, nhưng chủ yếu do yếu tố tâm lý quá căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm, cấm kỵ trong tôn giáo.

– Một số trường hợp được chứng minh là do bẩm sinh, tổn thương ở dây thần kinh vùng chậu, tổn thương tủy sống; tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm, lợi tiểu, an thần,…

– Bệnh liệt dương nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, nguy cơ gây liệt dương vĩnh viễn, vô sinh – hiếm muộn, suy giảm chất lượng đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình là rất lớn.

Dấu hiệu xuất tinh muộn ở nam giới

Nam giới có thể tự nhận biết xem mình có nguy cơ rơi vào tình trạng xuất tinh muộn hay không qua thời gian xuất tinh và khoái cảm tình dục như sau:

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, khi tiến hành một cuộc giao hợp, nam giới cần đến 7 – 15 phút để diễn ra quá trình xuất tinh. Trong trường hợp nam giới được xác định là mắc bệnh xuất tinh muộn, tinh trùng thường phóng ra khi cuộc “yêu” kết thúc khoảng 30 phút.

dau-hieu-xuat-tinh-muon-o-nam-gioi-de-biet-2

Khi bị xuất tinh muộn, kết thúc cuộc “yêu” 30 phút nam giới mới xuất tinh

 – Một dấu hiệu đặc trưng của bệnh xuất tinh muộn cần kể đến là chủ thể không thể đạt được cực khoái khi tiến hành quan hệ tình dục, nhưng lại có thể tự xuất tinh khi kích thích dương vật bằng miệng, tay hoặc thủ dâm.

– Mỗi khi đi tiểu tiện, quan sát thấy nước tiểu có lẫn tinh trùng, đôi khi tinh dịch chảy ra trong giấc ngủ.

– Tiến hành thăm khám lâm sàng thấy thể tích tinh hoàn nhỏ hơn so với mức bình thường, có thể không sờ thấy ống dẫn tinh.

– Cơ thể nam giới thường rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, đa số không đạt được sự hưng phấn, khoái cảm tình dục như mong muốn.

– Cảm giác đau nhức dương vật sau mỗi cuộc “yêu” tăng lên.

– Với các trường hợp bệnh nặng, có thể nam giới sẽ không bao giờ xuất tinh được.

– Hoặc chỉ xuất tinh khi thủ dâm một mình.

– Trên thực tế, rất nhiều nam giới rơi vào nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, liệt dương hoàn toàn khi bị xuất tinh muộn ở cấp độ nặng mà không được thăm khám kịp thời.

– Để giúp các đấng mày râu loại bỏ được những biến chứng khôn lường do xuất tinh muộn gây ra, bác sĩ chuyên khoa khuyên đi kiểm tra sức nhất có thể khi thấy các dấu hiệu lâm sàng như đã kể trên.

– Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện của bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tương ứng như liệu pháp vật lý kích thích dương vật, xoa bóp tuyến tiền liệt hoặc hỗ trợ chữa tâm lý để tăng cường sự thăng hoa, từ đó tác động đến quá trình xuất tinh ở nam giới.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!