Home / Cẩm Nang / Đau tinh hoàn là bệnh gì?

Đau tinh hoàn là bệnh gì?

–   Tinh hoàn là bộ phận vô cùng nhạy cảm và quan trọng của nam giới trong việc sản xuất tinh trùng và nuy trì nòi giống, đau tinh hoàn là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm ở nam giới.

Xem thêm các tin tức nam khoa khác

dau-tinh-hoan-la-benh-gi (2)

Đau tinh hoàn là bệnh gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

–   Giãn tĩnh mạch tinh hoàn còn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Máu ở tĩnh mạch tinh hoàn trái được dẫn về tính mạch thận phải máu từ tinh hoàn phải được tĩnh mạch tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới.

–   Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là tình trạng van tĩnh mạch bị suy yếu dẫn đến máu chảy ngược vào tĩnh mạch tinh hoàn làm tĩnh mạch ngày càng rộng, lượng máu ứ đọng quanh tinh hoàn quá nhiều, đẫn đến tinh hoàn bị đau.

Ung thư tinh hoàn

–   Khối ung thư phát triển trong tinh hoàn gây came giác khó chịu nặng ở bìu, kèm theo cảm giác đau hoặc hơi đau và sốt.

Viêm tinh hoàn

–   Phần bìu bị sưng, đau , có thể đau lan xuống bộ phận sinh dục.

dau-tinh-hoan-la-benh-gi-1

Xoắn tinh hoàn

Bị xoắn tinh hoàn

–   Là hiện tượng tĩnh mạch thừng tinh bị xoắn quanh trục của mình dẫn đến việc màu không lưu thông được dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử và gây đau, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến việc cắt bỏ tinh hoàn.

Bị viêm tuyến tiền liệt

–   Tuyến tiền liệt nằm trong hệ thống sinh sản của nam giới, khi tuyến tiền liệt bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới, bệnh gây đau nhức tinh hoàn kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt.

Các yếu tố sinh lý khác

  • Thủ dâm: những người có thói quen thủ dâm, thủ dâm quá nhiều khiến tinh hoàn bị đau.
  • Quan hệ tình dục: qua hệ tình dục thô bạo, bạo lực hoặc trong thời gian quá lâu gây áp lục lên tinh hoàn khiến tinh hoàn bị đau.
  • Mang vác quá nặng gây chèn ép dương vật.

dau-tinh-hoan-la-benh-gi

Ung thư tinh hoàn

–   Tình trạng đau tinh hoàn kéo dài nếu không được chữa trị sẽ gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, chức năng sinh lý của người nam giới bị suy giảm.

–   Khi bị đau tinh hoàn rất có nguy cơ bị viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nam giới.

–   Đau tinh hoàn là triệu chứng đau ở vùng bìu, đôi khi có kèm theo sưng nóng, khi có các dấu hiệu đau tinh hoàn cần đến ngay các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh

–   Khi bị đau tinh hoàn tránh quan hệ tình dục, tránh thủ dâm , không nên mang vác quá nặng, không nên tạo áp lực lên tinh hoàn quá nhiều như mang quần quá chật.

–   Không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh đau tinh hoàn vì đau tinh hoàn đến từ nhiều bệnh khác nhau khi chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh mà tự ý điều trị bệnh không những không khỏi mà còn mang lại nhiều tác dụng phụ khác.

Có thể bạn quan tâm:  Viêm tuyến tiền liệt nhận biết qua dấu hiệu nào?.

Check Also

271.tif

Hai cách trị ho cho bé hiệu quả từ bài thuốc dân gian cực hay

Chữa ho bằng chua me đất Theo Healthn.net, chua me đất có hai loại là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!