Home / Luật LawKey / Cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ đối với thẩm mỹ viện

Cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ đối với thẩm mỹ viện

dieu-kien-kinh-doanh-tham-my-vien

Đề tài phẫu thuật thẩm mỹ luôn luôn nóng bởi làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của nhân loại, đặc biệt là phụ nữ. Chính bởi điều này mà ngày càng có cô gái và còn cả các chàng trai tìm đến các thẫm mỹ viện để phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi diện mạo cho mình đẹp hơn.

Tuy nhiên, vẫn có không ít các trường hợp một số thẩm mỹ viện kém chất lượng đã “chữa lợn lành thành lợn què” hủy hoại cơ thể của rất nhiều người. Vì vậy bạn vẫn nên lựa chọn những cơ sở thật uy tín để chọn mặt gửi vàng. Nếu cần thiết, hãy xác minh thẩm mỹ viện đó đã đáp ứng đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa. Dưới đây là những tư vấn của một công ty luật uy tín về vấn đề này.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ đối với thẩm mỹ viện

Điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động đối với phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được quy định trong Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  1. Thứ nhất, điều kiện về cơ sở vật chất:

– Địa điểm cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình;

– Xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh;

– Phòng khám chuyên khoa phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Riêng đối với phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải có thêm buồng lưu người bệnh có diện tích ít nhất 12 m2;

– Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10 m2 nếu có thực hiện thủ thuật;

– Bảo đảm xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật; bảo đảm vô trùng đối với buồng thực hiện thủ thuật;

– Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

  1. Thứ hai, điều kiện về thiết bị y tế:

– Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;

– Có hộp thuốc chống choáng và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa.

 

  1. Thứ ba, điều kiện về nhân sự:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó;

– Người được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám chuyên khoa phẩu thuật thẩm mỹ phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Để biết được cơ sở của mình có đủ hoặc thiếu những điều kiện gì, khi có ý định mở cơ sở thẩm mỹ viện các bạn nên tham khảo ý kiến cũng như tư vấn từ các luật sư uy tín, đảm bảo cơ sở của mình đi vào hoạt động an toàn và đúng pháp luật.

Check Also

yeu-to-xam-pham-doi-voi-nhan-hieu

Yếu tố xâm phạm đối với nhãn hiệu

Theo bạn thì những yếu tố nào bị coi là xâm phạm đối với nhãn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!