Home / Tin Sức Khỏe / Điều trị bệnh sùi mào gà hết bao lâu thì khỏi bệnh

Điều trị bệnh sùi mào gà hết bao lâu thì khỏi bệnh

Sùi mào gà đang là căn bệnh nguy hiểm và dễ lây lan, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cộng đồng. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cần đúng phương pháp và sự kiên trì từ phía bệnh nhân.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ! Hiện nay tôi cảm thấy chán nản và khá mệt mỏi vì biết mình mắc phải bệnh sùi mào gà. Tôi muốn chữa khỏi bệnh để lấy vợ nhưng nghe mọi người nói rằng bệnh không thể chữa dứt được. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi rằng điều trị sùi mào gà bao lâu thì khỏi bệnh? Xin cảm ơn!

Chào bạn! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi gắm câu hỏi! Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, là căn bệnh xã hội phổ biến và khá nguy hiểm hiện nay.

– Bệnh thường lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, truyền máu, mẹ truyền sang con hoặc tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng cá nhân.

– Bệnh cần sớm được hỗ trợ điều trị để tránh biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư, vô sinh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

ho-tro-dieu-tri-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi-benh-1

Bệnh sùi mào gà nếu không hỗ trợ chữa khỏi có thể gây vô sinh

– Bệnh có biểu hiện qua 2 giai đoạn sau 2 – 9 tháng ủ bệnh:

+ Giai đoạn khởi phát: U nhú xuất hiện, nhô cao, màu hồng nhạt, kích thước 1 – 2mm, không đau, không ngứa.

+ Giai đoạn toàn phát: Mụn sùi to dần, liên kết với nhau thành mảng lớn, hình dạng giống hoa mào gà hoặc súp lơ, dễ trầy xước, chảy máu, mủ, đau rát, mùi hôi.

==> Các phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH SÙI MÀO GÀ

– Về câu hỏi của bạn: “Điều trị sùi mào gà bao lâu thì khỏi?”, bác sĩ cho biết: Để hỗ trợ chữa khỏi bệnh sùi mào gà cần thời gian dài và cần tuân thủ đúng quy trình của bác sĩ chuyên khoa, kiên trì, tái khám thường xuyên.

– Nhiều trường hợp khi thấy bệnh mới hết đã ngừng việc hỗ trợ điều trị, điều này có thể khiến bệnh dễ dàng quay trở lại do chưa thể dứt điểm được.

– Bên cạnh đó, việc tái khám và theo dõi là vô cùng cần thiết. Hoạt động này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện nếu bệnh trở lại, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

– Vì đây là một căn bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên những người mắc bệnh thường e ngại, mặc cảm, che giấu bệnh đến khi bệnh nặng thì việc trị bệnh sẽ khó khăn, phức tạp hơn, thời gian lâu hơn.

ho-tro-dieu-tri-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi-benh-1-1

Tự ti, mặc cảm, che giấu bệnh tình sẽ ảnh hưởng đến thời gian trị bệnh

 Do đó, thời gian hỗ trợ chữa khỏi bệnh sùi mào gà tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh, không thể xác định cụ thể thời gian, đòi hỏi người bệnh cần sự kiên trì.

Để xác định bệnh tình của bạn đang ở giai đoạn này, hãy nhanh chóng liên hệ các cơ sở chuyên khao uy tín để được thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

 Hiện nay, phương pháp ALA – PDT đã được áp dụng vào hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà khá hiệu quả, không đau đớn, không biến chứng, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan lân cận.

Các bệnh xã hội nguy hiểm khác:

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

One comment

  1. Ai bị bệnh sùi mào gà thì liên hệ với mình theo sđt : 0968.357.409
    Mình cũng từng bị căn bệnh nay đi viện đốt mấy lần không khỏi cuối cùng mình được một người bạn giới thiệu một phương thuốc nam gia truyền thế là khỏi được mấy năm nay không bị lại nữa,bạn nào bị căn bệnh này thì liên hệ với mình,mình chia sẻ cho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!