Home / Tin Tức Nam Khoa / Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

–  Sùi mào gà là căn bệnh xã hội tỉ lệ lây lan rất cao và chủ yếu lây qua con đường tình dục, bệnh thường gặp ở cả hai giới, bệnh sùi mào gà thường là lành tính tuy nhiên ở 1 số trường hợp sùi mào gà có thể gây ung thư ở cả nam và nữ.

–  Bệnh sùi mào gà chưa có thuốc trị đặc hiệu vì vậy chữa trị không đúng cách sẽ khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh.

Xem thêm tin sức khỏe khác

chua-benh-sui-mao-ga

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

–  Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị bằng thuốc

–  Dung dịch Axid trichloaxetic 80-90%: dùng bông tăm thấm dung dịch này bôi lên nốt sùi mào gà, mỗi ngày bôi từ 1-2 lần và bôi đến khi nốt sần trắng ra, dung dịch này cũng có thể sử dụng cho phụ nữ có thai tuy nhiên không được bôi vào cổ tử cung , hậu môn hay lỗ niệu đạo, bên trong quy đầu.

thuoc-dieu-tri-benh-sui-mao-ga

Bôi thuốc điều trị sùi mào gà

–  Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25%: dung dịch cũng bôi tương tự như dung dịch trên đến khi nốt sùi mào gà có màu nâu tuy nhiên chỉ bôi 1 tuần 1 lần và bôi không quá 3 giờ phải rửa sạch vì dung dịch có thể làm tổn thương da, dung dịch này chỉ dùng cho những nốt sùi mào gà nhỏ ở âm hộ, những nốt sùi to thì nên sử dụng các phương pháp khác.

–  Đối với phương pháp điều trị sùi mào gà bằng thuốc bôi khi các tổn thương đã lành nên cân nhắc bôi lại sau 1 tuần và bôi thêm 1 vài lần. Phương pháp này chỉ dành cho những bệnh nhân ở mức độ nhẹ, và nó chỉ có tác dụng tạm thời có nguy cơ tái phát cao.

Phương pháp đốt điện

–  Đối với phương pháp đốt điện sùi mào gà bác sĩ sẽ dùng độ nóng của dòng điện cao thể loại bỏ nốt sùi trên da, điều trị triệt để, phương pháp này đơn giản mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên đối với phương pháp này các tổn thương sau khi điều trị sẽ rất lâu hồi phục.

Phương pháp đốt lazer

–  Đốt lazer là phương pháp loại triệt để sùi mào gà trên da, khó tái phát, tuy nhiên các tổn thương sau khi sử dụng phương pháp này lâu lành và có nguy cơ bị viêm nhiễm cao.

cach-dieu-tri-sui-mao-ga-hieu-qua-nhat-2015-3

Bị sùi mào gà ở mắt

Phương pháp áp lạnh nito lỏng

–  Phương pháp này là dùng nito lỏng làm đông lạnh các nốt sùi, các nốt sùi này bị phù rồi chết đi, sau khi điều trị sex hình thành một lớp vảy, lớp vảy này sẽ rơi ra sau 7 – 10 ngày, phương pháp này điều trị hết 70% bệnh, không để lại sẹo thixhs hợp với các triệu chứng bệnh nhẹ, bệnh nặng có thể có nguy cơ tái phát sau một thời gian điều trị.

Phương pháp ALA – PDT

–  Phương pháp ALA – PDT là phương pháp sử dụng chất cảm quang đặt biệt dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng làm giảm sự phát triển của nốt sùi đồng thời giúp tiêu diệt mầm bệnh.

chua-benh-sui-mao-ga-1

Điều trị sùi mào gà bằng phường pháp ALA – PDT

–  Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT có nhiều ưu điểm: không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây hại đến các vùng mô xung quanh, tiêu diệt triệt để mầm bệnh không tái phát bệnh, phương pháp này được các cơ sở y tế áp dụng rất thành công trong đó có phòng khám đa khoa thăng long với các công nghệ hiện đại, tiên tiến đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và chữa khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Sùi mào gà căn bệnh thể kỷ

 

Check Also

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-quan-duoc-5

Hỏi sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Cắt bao quy đầu là gì? – Ngày nay, cắt bao quy đầu không còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!