Home / Làm Đẹp / Đôi mắt đẹp hút hồn chỉ với 4 bước kẻ mí mắt đơn giản

Đôi mắt đẹp hút hồn chỉ với 4 bước kẻ mí mắt đơn giản

Kẻ mí mắt chính là giải pháp che giấu những khuyết điểm của mắt một mí, mắt nhỏ, mí mắt sụp một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ mí mắt cơ bản, để có một đôi mắt 2 mí to tròn, tươi trẻ và cuốn hút.

Bước 1: Đánh phấn nền

Đánh phấn nền là bước đầu tiên trong quy trình kẻ mí mắt. Bạn hãy lấy một lượng phấn nền tán cho mí mắt trên và dưới sao cho thật đều và mỏng, sau đó phủ một lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng.

Lưu ý, không nên dùng phấn bóng, phấn có ánh kim, nhũ, phấn có màu sắc sáng. Màu sắc phù hợp với mọi loại mắt đó chính là những gam màu trung tính như nâu đất, màu da, be, nâu, xám.

cach-ke-mi-don-gian

Bước 2: Kẻ chân mày

Bạn nên dựa vào dáng lông mày của mình để chọn cách kẻ lông mày phù hợp.

Đối với lông mày thưa: bạn có thể dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu  từ 1/3 lông mày và kéo dài thành đuôi ở phía cuối, sau đó dùng cọ tán dầu vào lông mày, tuy nhiên, để lông mày đẹp tự nhiên, bạn chỉ nên tán 2/3 lông mày.

Một điểm nữa bạn cần lưu ý là không nên vẽ đuôi lông mày quá mảnh và sắc hoặc quá ngang, sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Đối với trường hợp những người có lông mày rậm, bạn nên tỉa lông mày theo hình dáng phù hợp với đôi mắt và khuôn mặt của bạn, sau đó dùng mascara trong để định hình lại, việc này sẽ giúp lông mày trở nên thanh thoát hơn.

Bên lề: Cắt mí mắt ở đâu đẹp

Bước 3: Kẻ mắt

Bước kẻ mắt là bước quan trọng để tạo nên đôi mắt 2 mí cuốn hút, bạn có thể chọn chì kẻ mắt hoặc kẻ mắt nước để kẻ theo viền mắt và kẻ đậm hơn từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để đôi mắt trông được sâu hơn, dài hơn và quan trọng là đẹp tự nhiên nhất.

Bước 4: Bấm mi và chải mascara

Sau khi thực hiện xong bước kẻ mắt, cuối cùng bạn cần bấm mi và chuốt mascara. Bấm mi và chải mascara, sẽ giúp đôi mắt trở nên to tròn và cuốn hút hơn rất nhều. Bạn cần lưu ý là nên bấm một cách nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài, để tạo độ cong tự nhiên cho lông mi và chải mascara để mi thêm dày và ấn tượng.

Trên đây, là những bước kẻ mí mắt đẹp đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để có một đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nếp mí, cuốn hút và đẹp tự nhiên nhất.

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!