Home / Tin QC / Gel làm ẩm Regelle làm mềm giữ ẩm cho âm đạo

Gel làm ẩm Regelle làm mềm giữ ẩm cho âm đạo

Khô teo âm đạo là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ. 50% phụ nữ mãn kinh theo sinh lý/ bệnh lý gặp phải khô teo âm đạo. 46% phụ nữ sau sinh có triệu chứng này, 70% phụ nữ sau điều trị ung thư vú hay rất nhiều phụ nữ khác cũng có những triệu chứng tương tự.

Đây là một triệu chứng phổ biến nhưng lại khiến chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như đời sống vợ chồng. Dù vậy, nhiều người vẫn chưa có cái nhìn đúng về bệnh này để điều trị kịp thời.

Nguyên nhân chính gây khô âm đạo là do sự thiếu hụt nội tiết tố estrogen ở người phụ nữ. Nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm âm đạo. Tuy nhiên, khi người phụ nữ bắt đầu vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh thì nội tiết tố bắt đầu suy giảm một cách đáng kể so với lúc trẻ. Lúc này, âm đạo sẽ dần mất đi khả năng tiết dịch tự nhiên, gây khô âm đạo.

Dấu hiệu chung là giảm tiết chất nhờn, khô âm đạo, tạo cảm giác nóng, gây đau rát khi thăm khám đến những cảm giác đau đớn, thậm chí chảy máu khi quan hệ. Nhiều người mắc tâm lý ngại gần gũi và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tình trạng này có thể xuất phát từ sự suy giảm nội tiết tố estrogen ở phụ nữ và là tình trạng phổ biến mà nhiều phụ nữ phải đối mặt ít nhất một lần trong đời

Đa phần khô hạn xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng nhiều phụ nữ trẻ mắc chứng khô âm đạo do stress, tâm lý, áp lực của cuộc sống và công việc

Bên cạnh đó, những người phụ nữ đã trải qua các thủ thuật y khoa ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng như bị cắt bỏ tử cung, 2 buồng trứng hoặc điều trị lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung cũng có khả năng bị khô hạn

Phụ nữ sau sinh và cho con bú cũng gặp tình trạng tương tự do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể cùng áp lực về chăm sóc con nhỏ và gia đình sau sinh.

Để điều trị, bạn cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp khắc phục về lâu dài. Do vậy, việc đi khám phụ khoa sẽ giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị đúng.

tri-mui-hoi-vung-kin

Hiện nay, điều trị khô âm đạo có 2 phương pháp: Liệu pháp bổ sung nội tiết tố Estrogen (toàn thân và tại chỗ) và Liệu pháp không sử dụng Hormone (toàn thân và tại chỗ)

Theo khuyến cáo các hiệp hội thế giới, liệu pháp hormone thay thế dạng thuốc khi áp dụng cần được kiểm soát chặt về liều lượng, tránh nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng gel giữ ẩm. Nó nằm ở nhóm không sử dụng nội tiết cho nên có một ưu điểm lớn là không chứa hormone nên rất an toàn và không có tác dụng phụ. Hầu như người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được hết, từ nhóm phụ nữ có khô teo âm đạo do sinh lý như: tiền mãn kinh, mãn kinh hay sau khi sinh cho đến người phụ nữ có liên quan đến bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung.

Regelle giữ ẩm âm đạo là loại gel chứa tất cả những đặc tính cũng như tác dụng trên. Thành phần chính của gel là nước và các chất kết dính sinh học, rất thân thiện và an toàn với môi trường âm đạo, giúp cho tế bào niêm mạc âm đạo tái hấp thu nước, phục hồi cấu trúc lớp tế bào âm đạo và giải quyết được tình trạng khô hạn kéo dài ở người phụ nữ. Trong quá trình sử dụng, hiệu quả của gel giữ ẩm Regelle là tức thời, kéo dài và có thể sử dụng đến khi nào chúng ta hết triệu chứng hoặc không có nhu cầu quan hệ tình dục nữa.

“Điểm khác biệt giữa gel giữ ẩm và các chất bôi trơn là khả năng lưu giữ trên niêm mạc âm đạo. Bằng cách đặt 3 ngày một lần, nước từ gel đặt sẽ dần thẩm thấu qua niêm mạc âm đạo, hồi sinh lớp tế bào của vùng nhạy cảm, từ đó hồi phục khả năng tiết dịch tự nhiên của âm đạo”

regelle 2

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!