Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Hỏi bệnh hạ cam ở nam giới thì nguyên nhân là do đâu?

Hỏi bệnh hạ cam ở nam giới thì nguyên nhân là do đâu?

Trực khuẩn hemophilus ducreyi là nguyên nhân gây bệnh hạ cam ở nam giới. Bệnh lý này lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình đang mắc bệnh hạ cam.

Bệnh xã hội này nếu kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục như HIV, bệnh giang mai… nên gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Nguyên nhân gây bệnh hạ cam ở nam giới

Như đã nói ở trên, trực khuẩn hemophilus ducreyi là nguyên nhân gây bệnh hạ cảm ở nam giới. Đây là loại vi khuẩn có khả năng phát triển mạnh ở môi trường ẩm ướt và gây hiện tượng sùi loét ở bộ phận sinh dục sau khi trải qua thời gian ủ bệnh.

nguyen-nhan-gay-benh-ha-cam-o-nam-gioi-1

Trực khuẩn hemophilus ducreyi là nguyên nhân gây bệnh hạ cảm ở nam giới

Thông thường, vi khuẩn gây bệnh hạ cam sẽ lây nhiễm qua những con đường dưới đây:

Con đường trực tiếp

– Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng biện pháp bảo vệ rất dễ làm virus gây bệnh hạ cam lây nhiễm và hình thành bệnh.

– Tất cả các hình thức quan hệ: đường âm đạo, miệng và hậu môn đều có thể bị lây truyền bệnh hạ cam.

– Nam giới có thói quen quan hệ bữa bãi với nhiều bạn tình, thích tình một đêm, có quan niệm thoáng trong tình dục là đối tượng chính của bệnh lý này.

Con đường gián tiếp

– Thói quen dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo, bồn cầu… có chứa dịch mủ của người bệnh đều có nguy cơ mắc bệnh hạ cam.

– Vi khuẩn gây bệnh còn có khả năng lây nhiễm thông qua tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở, vết xước ở da, sau đó làm hình thành những tổn thương, lở loét trên da.

– Do đó, những người có hệ miễn dịch kém hoặc bị suy giảm khả năng miễn dịch sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Có hiểu biết về con đường và nguyên nhân gây bệnh hạ cam ở nam giới sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng tránh phù hợp nhằm ngăn chặn tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Nhận biết bệnh hạ cam qua những dấu hiệu nào?

– Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, sau khi bị trực khuẩn hạ cam tấn công khoảng 1 – 15 ngày, cơ thể nam giới bắt dầu xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên.

– Một trong những dấu hiệu bệnh hạ cam ở nam giới đầu tiên là nốt mụn màu đỏ giống như hiện tượng viêm thông thường. Sau đó, chúng sẽ phát triển to hơn về kích thước, số lượng và có dấu hiệu mưng mủ.

– Những ngày tiếp theo, mụn sẽ phát triển thành các vết loét sâu có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước khác nhau, bề mặt vết loét có mủ.

– Viền ngoài của vết loét có màu đỏ, viền bên trong màu vàng, phần đáy vết thương không bằng phẳng, đôi khi có những chồi thịt nhỏ và rất nhiều mạch máu.

– Các triệu chứng nhận biết bệnh hạ cam ở nam giới xuất hiện chủ yếu ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, lỗ niệu đạo, da bìu. Đôi khi, dấu hiệu này cũng xuất hiện ở lưỡi, môi…

– Ngoài ra, khi mắc bệnh hạ cam, nam giới còn bị đau đớn khi quan hệ tình dục và tiểu tiện.

Check Also

tim-hieu-ve-benh-ha-cam-o-nam-gioi-2

Tìm hiểu tổng quan về bệnh hạ cam ở nam giới

Bệnh hạ cam ở nam giới thuộc nhóm bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!