Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Hỏi chữa trị bệnh hạ cam ở nam giới như thế nào ?

Hỏi chữa trị bệnh hạ cam ở nam giới như thế nào ?

Việc tìm kiếm cách trị bệnh hạ cam ở nam giới nên được tiến hành càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Hiện nay, thuốc kháng sinh là cách chữa trị bệnh hạ cam phổ biến nhất.

Hạ cam là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hình thành bởi trực khuẩn hemophilus ducreyi và lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh làm hình thành các vết loét mềm trên bộ phận sinh dục và tồn tại qua nhiều tháng. Nếu không tìm cách trị bệnh hạ cam ở nam giới kịp thời, người bệnh sẽ phải hứng chịu những biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới

– Nguy cơ lây nhiễm HIV: Bệnh hạ cam làm sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm đáng kể. Cùng với viêm nhiễm đang diễn ra, người bệnh có nguy cơ mắc HIV cao hơn người bình thường.

– Sưng tấy bộ phận sinh dục: Nam giới nếu bị trực khuẩn hạ cam tấn côn sẽ bị sưng vùng bìu, bẹn, tinh hoàn, dương vật. Cơ thể còn xuất hiện các hạch viêm và không có khả năng tự phục hồi, tạo thành tổ chức bị tích dịch.

– Viêm và hẹp bao quy đầu: Loét do hạ cam ở dương vật có thể gây viêm nhiễm, sưng và hẹp bao quy đầu. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu.

– Rò niệu đạo: Vi khuẩn gây bênh tấn công niệu đạo gây ảnh hưởng đến hoạt động bài tiết nước tiểu, gây tiểu buốt, tiểu rắt, hẹp lỗ niệu đạo.

– Làm viêm nhiễm lan rộng: Ở người mắc bệnh hạ cam, nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh đường tình dục khác như giang mai, nổi hạch bẹn, hạ cam hỗn hợp… là rất cao. Đây là một trong những biến chứng bệnh hạ cam ở nam giới khá nguy hiểm.

Bệnh hạ cam nếu kéo dài quá lâu có thể dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, do đó ngay khi nhận thấy dấu hiệu bệnh, bệnh nhân nên tiến hành điều trị ngay.

Cách trị bệnh hạ cam ở nam giới hiệu quả

– Vì hạ cam là bệnh lý có khả năng lây lan cực kỳ nhanh chóng nên nó cần được điều trị đồng thời trên cả người bệnh và bạn tình nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm ngược.

– Thông thường, trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định xem người bệnh có mắc thêm các bệnh đường tình dục nào khác không để có biện pháp điều trị tổng thể.

– Sau đó, dựa vào mức độ vết loét hạ cam và thể trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

– Cách trị bệnh hạ cam ở nam giới được các bác sĩ ứng dụng nhiều nhất hiện này là sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của trực khuẩn hạ cam.

cach-tri-benh-ha-cam-o-nam-gioi-2

Thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của trực khuẩn hạ cam

– Bệnh cạnh sử dụng thuốc, người bệnh cũng được chỉ định sử dụng kết hợp sóng trị liệu hiện đại để giúp quá trình loại bỏ bệnh hạ cam diễn ra hiệu quả hơn.

– Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh phải đặc biệt tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc, không được tự ý mua thuốc về nhà sử dụng hoặc ngưng thuốc để tráng các tác dụng phụ không mong muốn.

– Trường hợp bệnh nhân xuất hiện hạch bị viêm, các bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật để rút mủ. Bệnh nhân cần vệ sinh vùng viêm loét bằng nước muối hoặc oxy già.

– Ngoài ra, người bệnh nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngời đầy đủ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhằm chống lại sự phát triển của bệnh.

Check Also

tim-hieu-ve-benh-ha-cam-o-nam-gioi-2

Tìm hiểu tổng quan về bệnh hạ cam ở nam giới

Bệnh hạ cam ở nam giới thuộc nhóm bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!