Home / Làm Đẹp / Hỏi mí sụp là gì và cắt mí sụp như thế nào ?

Hỏi mí sụp là gì và cắt mí sụp như thế nào ?

Mí sp khiến đôi mt lâm vào tình trng thiếu sc sng, u oi. Đ khuôn mt tr nên tươi tnh thì cn loi b khuyết đim này bng cách ct mí. Nhưng ct mí sp như thế nào, ct đâu đ đm bo an tòa và mang đến v đp t nhiên?

misup1

Mí sp là như thế nào?

Mí sụp là tình trạng mí mắt trên bị chùng xuống phía dưới, che khuất một phần của mắt, khiến cho mắt bị cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Chính bởi vậy mà mí bị sụp là hiện tượng nghiêm trọng ở mắt do ảnh hưởng đến chức năng cơ bản của thị giác và tạo nên cấu trúc da mí mắt – nhãn cầu không chuẩn theo lẽ tự nhiên.

Sụp mí mắt có nhiều mức độ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thường sẽ có 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1: Mí sụp ở thể nhẹ với phần da mí hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, người bệnh vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ gặp ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.
  • Cấp độ 2: Tình trạng mí sụp cấp độ 2 tức là da dư và mỡ thừa ở mí mắt trên chảy xuống dưới nhiều. Đây là cấp độ gây mất thẩm mỹ nặng, phần mí trên trở nên bèo nhèo, mắt lúc nào cũng như bị sưng húp và không còn săn chắc. Thoạt nhìn, đôi mắt như nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau.
  • Cấp độ 3: Đây là mức độ mí mắt bị sụp nặng nhất. Có thể là do da dư, mỡ thừa hoặc cũng có thể do bẩm sinh, mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp phần lớn tầm nhìn của mắt, khiến người bị sụp mí thấy vướng vùng mắt và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Ct mí sp như thế nào?

Phẫu thuật cắt mí mắt là kỹ thuật tạo nếp gấp mí mắt trên, cắt da chùng và bọng mỡ thừa mí mắt trên, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ theo đường mí mắt. Phương pháp này giúp khắc phục triệt để tình trạng mí bị sụp, tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, khôi phục nét trẻ trung, tinh anh cho đôi mắt.

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê đang đưa vào áp dụng kỹ thuật cắt mí Double Deep 5D giúp rất nhiều khách hàng không còn lo lắng khi gặp trường hợp mí mắt sụp.

Đặc biệt, nhờ quy trình cắt mí mắt khoa học đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế nên hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn trong dịch vụ cắt mí này luôn được bảo đảm tối ưu.

misup2

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Khi đến Viện Thẩm mỹ, điều đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp cho khách hàng để nhận định đặc điểm, tình trạng mí mắt của khách hàng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn quyết định biện pháp khắc phục tối ưu nhất như loại bỏ da chùng thừa, loại bỏ bọng mỡ mắt hoặc kết hợp cả hai…

Bước 2: Kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe

Sau khi thống nhất với khách hàng về phương pháp thực hiện, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm loại trừ các trường hợp chống chỉ định trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Bước 3: Đo vẽ thẩm mỹ

Tùy vào thực tế mắt của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ thẩm mỹ nhằm xác định tỉ lệ, định hình kích thước mí mắt phù hợp, cân đối hài hòa với khuôn mặt.

Bước 4: Gây tê

Tiếp theo là sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng mắt giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng cũng như không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Dựa trên kết quả thăm khám về tình trạng mí sụp cũng như nguyện vọng từ phía khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật cắt mí Double Deep 5D.

Bước 6: Đóng kín vết mổ

Bác sĩ sẽ tiến hành đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ tạo đường mí mới tự nhiên, không gây biến chứng.

Bước 7: Nhắc nhở về chế độ chăm sóc hậu phẫu

Thực hiện xong, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò về quá trình chăm sóc vết cắt và hẹn lịch tái khám. Bạn có thể ra về ngay trong ngày mà không phải phải nghỉ dưỡng.

Tại Viện Thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê, phẫu thuật cắt mí mắt Double Deep 5D được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp thực hiện theo đúng quy trình đạt chuẩn với sự trợ giúp đắc lực từ máy móc và công nghệ tiên tiến… đảm bảo tuyệt đối an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Hi vọng với những thông tin trên đây, vấn đề cắt mí sụp như thế nào để hiệu quả và an toàn không còn là mối băn khoăn của nhiều người.

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!