Home / Thế Giới Đồ Chơi / Hỏi nên chọn mua đồ chơi gì cho bé trai 1 tuổi giúp bé thông minh ?

Hỏi nên chọn mua đồ chơi gì cho bé trai 1 tuổi giúp bé thông minh ?

Đã bao giờ bố mẹ cảm thấy bối rối việc lựa chọn đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thật khó khăn và luôn trong tình trạng bối rối, phân vân không biết mình nên chọn món đồ chơi nào cho phù hợp chưa?

Hơn ai hết chúng ta hiểu được một điều rằng, khi bé đến giai đoạn 1 tuổi tức là lúc bé chạm ngưỡng của một đứa trẻ sơ sinh và một đứa trẻ bắt đầu biết đi. Trong giai đoạn này, sự phát triển tư duy cũng đang dần thay đổi và phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các món đồ chơi hiện nay sẽ chia thành 2 loại chính: hoặc là đồ chơi cho trẻ sơ sinh và hoặc ra đồ chơi cho trẻ đã có thể tư duy và nhận biết được nhiều thứ. Vậy bố mẹ nên chọn gì để phù hợp với bé?

Những món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi phù hợp nhất?

Thực ra, khi bố mẹ tìm hiểu kỹ về sự phát triển của đồ chơi, bố mẹ sẽ nhận thấy một điều rằng hiện nay đồ chơi được sản xuất ra không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi cho các bé mà còn là đồ chơi thông minh mang tính giáo dục rất cao.

Vì vậy, cứ mỗi giai đoạn người ta sẽ sản xuất ra những nhóm đồ chơi khác nhau. Vậy đồ chơi đó là gì?

Đồ chơi phát triển trí thông minh

Mặc dù bé chưa thể nói được thành từng cầu, từng đoạn với ý nghĩa trọn vẹn nhưng đây được coi là giai đoạn vàng để phát triển trí tuệ cho bé. Mỗi luồng thông tin được bé tiếp thu một cách rất tự nhiên và dường như sẽ in sâu trong tâm trí. 

Điều này giải đáp lý do tại sao một đứa bé người Việt sống trong môi trường 100% tiếng Anh từ khi 1 tuổi sẽ phát âm và nói được cả 2 thứ tiếng một cách lưu loát hơn 1 đứa bé 6 tuổi học tiếng Anh. 

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi sẽ khác hoàn toàn với bé sơ sinh hay bé 2 tuổi trở lên. Lúc này bé chưa biết nói, dường như chỉ biết lăng nghe và “ê,a” theo giai điệu của riêng mình, Do vậy, bố mẹ nên tìm loại đồ chơi có hình ảnh đơn giản nhưng có kết hợp âm thanh phát ra. Tuyệt vời hơn là loại đồ chơi mà khi bé tương tác vào sẽ phát ra âm thanh tương tự.

Sach-hoc-tap-va-tuong-tac-3D

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi thông minh – Sách học tập và tương tác 3D

Sach-tap-dem-thu-cung

Sách tập đếm thú cưng

Sach-hoc-tap-sac-mau

Mua đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Sách học tập sắc màu

Đồ chơi phát triển vận động

Tìm hiểu đồ chơi cho bé trai 1 tuổi có khả năng kích thích kỹ năng vận động của bé là một ý tưởng rất tuyệt vời dành cho bố mẹ. Với độ tuổi này, bố mẹ nên chọn loại đồ chơi tập đi hoặc hỗ trợ bé tập đứng. Những món đồ chơi như cầu trượt, xích đu sẽ chưa phù hợp để giúp bé vận động được nhiều hơn ở thời điểm này.

Bé mới biết đi đồng nghĩa với việc sự tò mò, muốn tự mình khám phá mọi thứ rất lớn. Mẹ sẽ không thể bế bé ở yên trên tay trong vòng 5 phút. Thay vào đó, các bé chỉ muốn thoát ra khỏi vòng tay và đưa bàn chân của mình chạm đất.

Hiện nay, các thương hiệu đồ chơi nhập khẩu chất lượng nổi tiếng trên thế giới đã sản xuất ra rất nhiều đồ chơi tập đi vô cùng cầu kỳ, dễ thương cho các bé. Bố mẹ có thể tìm hiểu tại kho đồ chơi ở Wowpik với hơn 1000 món đồ khác nhau và đã được tổng hợp từ những nhà sản xuất hàng đầu.

Xe-Scooter-choi-chan-nho

Xe Scooter chòi chân

Xe-ngua-choi-chan-Smoby

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Xe ngựa chòi chân Smoby

Xe-tap-di-da-nang

Xe tập đi đa năng

Đồ chơi nhạc cụ

Phát triển thính giác thông qua những món đồ chơi nhạc cụ được xem là phương pháp giáo dục sớm mà bố mẹ nên lựa chọn cho bé. Đồ chơi nhạc cụ hiện nay đang dần được lồng ghép sự hiện đại của công nghệ nên khá là nhiều tính năng và âm thanh khác nhau.

Thay vì những chiếc đàn phát ra tiếng nhạc thì được thay thế thành cuốn sách điện tử có thể phát ra âm thanh, tên con vật, câu chuyện, bài hát, hình ảnh,… Nguồn thông tin này nhanh chóng được bé tiếp thu một cách hiệu quả và ghi nhớ rất lâu.

Tham-hoc-Leap-Frog-cho-be

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi – Thảm học Leap Frog cho bé

Do-choi-thay-doi-trang-phuc

Đồ chơi thay đổi trang phục

Theo Tinsuckhoemoi.com

Check Also

Cách chọn đồ chơi cho con giúp phát triển giao tiếp

“Bật mí” cách chọn đồ chơi giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

– Bạn mẹ hôm nay có muốn ăn món khoai tây chiên con không? Vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!