Home / Tin Tức Nam Khoa / Hỏi thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng ?

Hỏi thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng ?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu để giúp cho đầu dương vật không bị chít hẹp mà có thể dễ dàng lộ ra ngoài mỗi khi nam giới cương cứng.

Cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể là: Giúp ngăn ngừa những tác hại viêm bao quy đầu, hạn chế xuất tinh sớm và giúp bao quy đầu phát triển kích thước tối đa.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sau khi cắt bao quy đầu khoảng 4 đến 5 ngày, dương vật có thể xuất hiện tình trạng sưng tấy.

Tuy nhiên, cắt bao quy đầu bị sưng là một hiện tượng rất bình thường, nam giới không cần phải lo lắng.

Thông thường, dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ bị sưng phù nhiều, sau 7 đến 10 ngày vết thương bắt đầu lành và hiện tượng sưng, phù cũng bớt đi.

Hơn thế nữa cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng phụ thuộc thể trạng bệnh nhân

– Người có sức khỏe tốt, thời gian vết thương hết sưng sẽ ngắn hơn,giúp nam giới nhanh chóng phục hồi và sinh hoạt bình thường.

thoi-gian-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-het-sung-1

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

– Người có sức khỏe kém, thơi gian này sẽ kéo dài hơn. Cần thực hiện chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để mau lành vết thương.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng tùy vào phương pháp tiểu phẫu

Nhiều bệnh nhân nam giới thắc mắc rằng cắt bao quy đầu bao lâu thì lành vết thương và hết sưng, tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào việc lựa chọn phương pháp tiểu phẫu.

– Nếu trong quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bạn lựa chọn  sử dụng phương pháp tiểu phẫu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, không gây đau đớn, ít chảy máu.

– Với những ai thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc là lựa chọn tối ưu.

– Ngược lại, khi nam giới được thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu theo phương pháp truyền thống, vết thương bị sưng lâu hơn, thời gian lành chậm lại.

Cách chăm sóc, vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

– Nam giới sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nên mặc quần lót rộng: Sau tiểu phẫu các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương nhằm giảm thiểu ma sát ở đầu dương vật.

– Sau phẫu thuật cần nằm nghỉ từ 3- 4 ngày hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu, khiến cho cục bộ tuần hoàn máu không lưu thông, làm dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương.

– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Có thể dùng dung dịch cồn 70 độ hoặc bông chứa dung dịch nước sinh lý 0.9%, lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

– Nhẹ nhàng vệ sinh dương vật với nước ấm mỗi 2 lần/ ngày vào sáng và tối.

– Luôn sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh dương vật sạch sẽ, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.

– Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu 1 tuần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng.

Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp được thắc mắc cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng của anh em nam giới. Cùng với đó là những kinh nghiệm về vệ sinh bao quy đầu sau khi cắt, sự lựa chọn khéo léo để bao quy đầu phục hồi nhanh hơn.

Check Also

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-lanh-2

Thời gian sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Vì không biết được cắt bao quy đầu bao lâu thì lành dẫn đến việc nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!