Home / Tin QC / Kẻ chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình mà chị em chẳng ngờ

Kẻ chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình mà chị em chẳng ngờ

Thủ phạm ẩn nấp trong chính cơ thể của mỗi người phụ nữ: Căn bệnh khô teo âm đạo. Đây chính là kẻ làm rạn nứt hạnh phúc của nhiều phụ nữ mãn kinh. Bởi nó không chỉ gây đau đớn khi quan hệ, mà còn tăng nguy cơ viêm âm đạo, viêm nhiễm sâu đe dọa tử cung và buồng trứng.

Thực tế, khô âm đạo lại ít được quan tâm và điều trị đúng cách dẫn đến hệ quả là suy giảm ham muốn tình dục, đau đớn, chảy máu khi quan hệ, thậm chí lẩn tránh quan hệ dẫn đến tình cảm vợ chồng xa cách, rạn nứt là điều tất yếu. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng khô âm đạo là hiểu được nguyên nhân và giữ nó trong tầm kiểm soát, hạn chế tái phát.

Theo bác sĩ.tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ BV phụ sản Hùng Vương cho biết: Nguyên nhân gây khô teo âm đạo là do thiếu hụt Estrogen trong cơ thể người phụ nữ

  • Thiếu estrogen theo cơ chế sinh lý: phụ nữ sau sinh, cho con bú; phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh
  • Thiếu estrogen theo cơ chế bệnh lý: phụ nữ điều trị ung thư vú, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung/u xơ tử cung

teo âm đạo

Để điều trị khô âm đạo có 2 phương pháp: Liệu pháp bổ sung nội tiết tố Estrogen (toàn thân và tại chỗ) và Liệu pháp không sử dụng Hormone (toàn thân và tại chỗ)

Theo khuyến cáo của bác sĩ, liệu pháp hormone thay thế dạng thuốc khi áp dụng cần được kiểm soát chặt về liều lượng, tránh nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng gel giữ ẩm. Nó nằm ở nhóm không sử dụng nội tiết cho nên có một ưu điểm lớn là nó không chứa hormone nên rất an toàn và không có tác dụng phụ. Và hầu như người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được hết từ nhóm phụ nữ có khô teo âm đạo do sinh lý như: tiền mãn kinh, mãn kinh hay sau khi sinh cho đến người phụ nữ có liên quan đến bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung đều có thể sử dụng được hết. Và trong quá trình sử dụng, hiệu quả của gel giữ ẩm Regelle là tức thời, kéo dài và có thể sử dụng được đến lúc nào chúng ta muốn không dùng nữa thì thôi. Sử dụng đến khi nào chúng ta hết triệu chứng hoặc không có nhu cầu quan hệ tình dục nữa.

Tuy nhiên, khi có các dấu hiệu mắc bệnh bạn nên tìm gặp bác sĩ để được giải đáp cách tốt nhất

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!