Home / Tin Tức Bệnh / Bệnh Dạ Dày Bao Tử / Khám phá phương pháp chữa viêm loét dạ dày khi HP kháng thuốc

Khám phá phương pháp chữa viêm loét dạ dày khi HP kháng thuốc

Viêm dạ dày phần lớn do vi khuẩn Helicobacter gây ra. Bản thân vi khuẩn này rất khó tiêu diệt, cần dùng từ 2 loại kháng sinh trở lên. Một khi loại vi khuẩn này kháng thuốc thì  tương tự việc chữa viêm dạ dày thất bại.

Bệnh viêm dạ dày

– Viêm dạ dày là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau mà phần lớn là khuẩn Hp. Kế tiếp có thể kể đến, chế độ ăn uống không phù hợp, lạm dùng chất kích thích, đồ cay, nóng, căng thẳng, áp lực kéo dài hoặc thường xuyên sử dụng kháng sinh cũng sẽ gây ra viêm dạ dày.

– Để nhận biết bệnh viêm dạ dày, bạn có thể căn cứ vào các biểu hiện như đau vùng thượng vị (phía trên rốn), đặc biệt lúc đói hoặc khi ăn quá no, những cơn đau này có thể âm ỉ hoặc theo từng đợt kèm theo triệu chứng ợ chua, ợ hơi, buồn nôn, ăn không tiêu, sôi bụng,…

– Viêm dạ dày ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng đời sống, gây xuất huyết dạ dày, thủng hoặc ung thư dạ dày nếu không sớm hỗ trợ chữa trị.

phuong-phap-chua-tri-benh-viem-da-day-hieu-qua-khi-hp-khang-thuoc

Khuẩn HP – nguyên nhân chính gây viêm dạ dày

Vi khuẩn Hp kháng thuốc phải chữa viêm dạ dày như thế nào?

– Ngay khi vi khuẩn Hp có dấu hiệu kháng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lên kháng sinh đồ để chẩn đoán xem khuẩn này còn phản ứng nhạy cảm với những loại kháng sinh nào khác.

– Sau khi đã xác định được loại kháng sinh thích hợp, người bệnh sẽ được tiến hành hỗ trợ điều trị dựa trên phác đồ mới.

– Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể thực hiện phương án thay thế bằng cách tăng thêm thuốc, tăng liều hoặc thay đổi các phối hợp các vị thuốc,… Tuy nhiên, phương án này khó tiến hành, kết quả chậm và tốn kém.

– Việc thay đổi kháng sinh khi điều trị viêm dạ dày có thể làm tình trạng kháng thuốc gia tăng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

– Một công trình nghiên cứu tại Nhật đã phát triển một loại kháng thể có khả năng chống lại vi khuẩn Hp và giải quyết vấn đề kháng thuốc, có thể áp dụng cả cho trẻ em có thể là kháng thể OvalgenHP.

phuong-phap-chua-tri-benh-viem-da-day-hieu-qua-khi-hp-khang-thuoc-1

OvalgenHP – niềm hy vọng mới của những ca Hp kháng thuốc

– Theo đó, kháng thể OvalgenHP này được tìm thấy bên trong lòng đỏ trứng gà được tiêm miễn dịch với vi khuẩn Hp.

– Việc đưa kháng thể này vào phác đồ hỗ trợ chữa viêm dạ dày có tác dụng tương trợ giữa các loại kháng sinh và làm Hp trở nên nhạy cảm, dễ dàng loại bỏ.

– Ngoài ra, OvalgenHP còn có thể được sử dụng độc lập với những trường hợp bệnh không đủ khả năng tuân theo phác đồ và có thể thành công đến 80%.

– Hơn thế nữa, loại kháng sinh này cũng rất an toàn, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của Hp trong cộng đồng. Đây cũng chính là một hứa hẹn trong tương lai về khả năng chống lại chủng vi khuẩn Hp kháng thuốc.

Check Also

tieu-buot-ra-mau

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

–    Tiểu buốt ra máu là một biểu hiện của một số bệnh lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!