Home / Tin Sức Khỏe / Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng như thế nào đối với nữ giới?

Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng như thế nào đối với nữ giới?

Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng như thế nào đối với nữ giới là điều hầu như mọi người đều quan tâm đến, chu kỳ kinh nguyệt rất quan trọng trong việc sinh sản của nữ giới, chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng này.

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

–  Chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm nhạy cảm nhất của phụ nữ, trong giai đoạn này chị em thường cáu gắt, stress, mệt mỏi khó chịu.

–  Ở giai đoạn này vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm buồng trứng,…do vi khuẩn tấn công nếu vệ sinh không đúng cách trong chu kỳ kinh.

kinh-nguyet-khong-deu-gay-anh-huong-nhu-nao-doi-voi-nu-gioi-1

Kinh nguyệt không đều gây đau bụng dữ dội khi đến kỳ kinh

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến mang thai

–  Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cảnh báo cho việc khó thụ thai chứ không phải là nguyên nhân chính, nguyên nhân chính có thể do các bệnh phụ khoa dẫn đến kinh nguyệt không đều gây nên khó thụ thai.

–  Khi có các dấu hiệu liên quan đến chu kỳ các chị em nên đi khám bác sĩ phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến việc thụ thai.

–  Nếu phụ nữ có hiện tượng rối loạn kỳ kinh trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản có thể gây vô sinh, vì đa số nguyên nhân dẫn đến chu kỳ kinh là do các bệnh về phụ khoa , buồng trứng, tử cung….

–  Đối với những bạn gái mới lớn việc có hiện tượng này trong thời gian đầu không gây nguy hiểm gì vì trong thời gian này chức năng buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện nên chu kỳ kinh nguyệt chưa đi vào chu kỳ đều đặn.

kinh-nguyet-khong-deu-gay-anh-huong-nhu-nao-doi-voi-nu-gioi

Kinh nguyệt không đều dễ gây vô sinh

–  Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra đôi lần vào thời kỳ đầu hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh thì không liên quan đến các bệnh lý khác nên chị em ở giai đoạn này cũng nên yên tâm.

–  Nguyên nhân gây rối loạn chu kỳ kinh do buồng trứng có tỉ lệ vô sinh rất cao, nếu không được điều trị sớm có thể gây biến chứng ung thư nội mạc tử cung.

Làm gì khi bị kinh nguyệt không đều

–  Khi kinh nguyệt không đều các chị em nên xem lại các chế độ ăn uống, lối sống cá nhân và điều chỉnh lại cho phù hợp như không thức khuya, không để tinh thần trong tình trạng lo lắng căng thẳng, không sử dụng các chất kích thích cần có một lối sống lành mạnh.

kinh-nguyet-khong-deu-gay-anh-huong-nhu-nao-doi-voi-nu-gioi-2

Lối sống lành mạnh để ngăn ngừa kinh nguyệt không đều

–  Nếu kinh nguyệt không đều không liên quan đến lối sống hàng ngày thì có thể do nguyên nhân bệnh lý vì vậy các chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế để khám và có các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như con đường sinh sản của phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu tổng quan hiện tượng rong kinh ở nữ giới.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!