Home / Làm Đẹp / Lợi và hại của nâng mũi bằng chỉ

Lợi và hại của nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa chuộng bởi cho kết quả tự nhiên và không cần đụng chạm dao kéo. Tuy nhiên, đây có thực sự là giải pháp làm đẹp an toàn?

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi sử dụng các bó chỉ hoặc bó sợi collagen đưa vào mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi mà không cần phẫu thuật. Các bó sợi này sẽ nâng sống mũi lên cao, sợi chỉ sẽ tự tiêu, để lại sống mũi với những lớp collagen tự thân cho kết quả đẹp một cách tự nhiên.

Lợi và hại của nâng mũi bằng chỉ

Tuy nhiên, nâng mũi bằng chỉ thường áp dụng cho trường hợp mũi không quá thấp và không có khuyết điểm khác như cánh mũi rộng, đầu mũi thô, lệch, vẹo, gồ ghề hoặc mũi quá dài thìkhông nên nâng mũi bằng chỉ bởi không đem lại hiệu quả cao.

Những ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ

Vì không cần động chạm đến dao kéo, không cắt rạch nên nâng mũi bằng chỉ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Ngay sau khi thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả là chiếc mũi cao tự nhiên mà không hề đau đớn hay khó chịu.

Thời gian nâng mũi bằng chỉ thực hiện nhanh trong thời gian khoảng 30 phút. Sau khi thực hiện, bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường mà không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, độ bền của phương pháp làm đẹp này không lâu dài vì về bản chất chỉ tác động vào vùng cơ cho nâng cao lên, và đặc điểm của chỉ nâng là tự tiêu, nên chỉ sau một khoảng thời gian nhất định, mũi sẽ trở lại hình dạng ban đầu, muốn duy trì kết quả, bạn phải thường xuyên thẩm mỹ theo định kỳ. Thông thường, kết quả nâng mũi bằng chỉ kéo dài từ 6-7 tháng tùy thuộc vào loại chỉ bạn sử dụng.

Những nguy cơ tiềm ẩn của nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ có kỹ thuật đơn giản, nhưng biện pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Quá trình đưa chỉ vào mũi có tỷ lệ rủi ro cao, dễ chạm vào mạch máu, dễ bị lệch sống mũi và dẫn đến độ cao không đều. Nếu cơ thể không tương thích hoặc dị ứng với bó chỉ đưa vào sẽ gây chảy máu, nguy cơ khô mũi, sưng đau kéo dài, viêm mũi, thaamk chí nhiễm trùng đầu mũi khiến mũi bị biến dạng.

Lợi và hại của nâng mũi bằng chỉ

Nếu không may gặp tình trạng trên, quá trình nạo vét để lấy chỉ không tương thích rất đau đớn và chỉ không thể lấy ra hoàn toàn. Chỉ còn sót lại nếu nhiễm phải vi trùng có thể gây hoại tử rất nguy hiểm.

Do vậy, khi có ý định nâng sửa mũi, bạn cần sáng suốt chọn lựa cho mình cơ sở làm đẹp uy tín, phương pháp nâng mũi an toàn để tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!