Home / Tin QC / Review món sườn xào chua ngọt

Review món sườn xào chua ngọt

I- Sườn xào chua ngọt kiểu mới

Thú vui của mình và rất nhiều bạn khi đi du lịch đó là được trải nghiệm những món ăn bản địa, vì qua những món ăn, thức uống bạn có thể hiểu được những nét đặc sắc của nền văn hóa  nơi bạn đến.

Với món sườn xào chua ngọt miền Bắc là sự hòa quyện của các gia vị cơ bản như chanh, đường, tỏi, nước mắm tạo nên vị chua ngọt có phần đậm đà.

Đây chỉ là một ví dụ điển hình mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi phân biệt những món ăn của miền Nam với miền bắc. Ngoài ra, các món ngọt, chè cũng là những sự khác biệt thú vị, hãy cùng bạn bè, người thân trải nghiệm nhé.

sườn xào chua ngọt

Món ngon cho  gia đình ấm cúng

Sườn xào chua ngọt – Điểm thứ hai là những món ăn của người miền Nam luôn mang những hương vị thật đậm đà mạnh mẽ: mặn phải mặn “quéo” – theo cách nói của người miền Nam

Cay phải cay xè, chua cho nhăn mặt, ngọt gắt, đắng chát, béo ngậy, còn nóng thì phải “nóng hổi” vừa thổi vừa ăn.

Rất khác với sự hài hòa, vừa đủ để đẩy đưa vị giác, dẫu có chua cay mặn ngọt hòa chung trong một món thì cũng chẳng vị nào lấn át vị nào, tất cả rất hài hòa của người miền Bắc.

Ngoài ra, ẩm thực Nam Bộ còn rất cầu kỳ bởi các loại rau, bông và sự kết hợp nhiều nguyên liệu trong cùng một món ăn.

Nếu bạn từng thử món lẩu bông, lẩu cá kèo, hay các món gỏi cuốn sẽ thấy hoa mắt bởi cơ man các loại bông, loại lá chen nhau nở rộ trên bàn ăn.

Từ kèo nèo, rau đắng, cải tím, bông súng, điên điển, so đũa, bông hẹ… đủ vị chua, chát, ngọt, bùi trên rừng dưới nước, được trồng hoặc mọc dại tự nhiên.

II – Sườn xào chua ngọt thơm ngon

Ngay đến những món như sườn xào chua ngọt, một món ăn rất đơn giản của người miền Bắc thì khi vô Nam, bạn sẽ được thưởng thức một biến tấu mới hoàn toàn khác lạ.

sườn xào chua ngọt 3

Món ngon Nam Bộ: sườn xào chua ngọt

Mình là người miền bắc, nên những món ăn Nam Bộ đặc biệt là món sườn xào chua ngọt luôn khiến mình cảm thấy thích thú và hào hứng trải nghiệm.

Với sự kết hợp đa dạng, từ những nguyên liệu rất quen thuộc,  những món ăn của miền Nam sẽ cho bạn thấy được sự trù phú của thiên nhiên và sự phóng khoáng, hiếu khách của những con người nơi đây.

Sự khác biệt của ẩm thực miền Nam so với miền Bắc đầu tiên phải kể đến là hương vị. Những món ăn của người miền Nam hầu như luôn thêm đường hoặc tạo vị ngọt, béo từ nước cốt dừa hoặc cơm đừa.

 

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!