Home / Cẩm Nang / Một số bài thuốc dân gian chữa trị hôi nách

Một số bài thuốc dân gian chữa trị hôi nách

Tuy không hề có nguy hại đến cả sức khỏe nhưng hôi nách lại có những ảnh hưởng lớn đến với sinh hoạt và cả giao tiếp. Xin giới thiệu bạn một số bài thuốc y học cổ truyền đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện được những tình trạng này.

thuoc-tri-hoi-nach-2018

Bài 1: Sau khi bạn tắm sạch, dùng ngay quả chanh tươi cắt lát từng miếng nhỏ xát vào nách, đợi trong khoảng 15 phút rồi bắt đầu rửa sạch, làm thường xuyên ngày khoảng 1 lần sẽ có những tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài 2: Dùng với phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi bạn tắm sạch, lau sạch và khô hố nách, lấy ngay bột phèn chua xát vào ngay hai hố nách. Mỗi ngày khoảng một lần. Bài thuốc này thực sự rất hiệu quả vì trong phèn chua có chứa nhứng thành phần chính là nhôm sun – fat, khi mồ hôi ở nách bắt đầu tiết ra sẽ bị khử bởi với những chất này.

Bài 3: Bạc hà 10g, bạch chỉ khoảng 10g tán nhỏ, tắm rửa  sạch sẽ, rồi xát vào ngay nách ngày 1 lần, 10 ngày chính là một liệu trình.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi khoảng 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não khoảng 4g, trộn đều. Sau khi bạn tắm xong xát vào trong nách. Do gừng chứa với các tinh dầu và chất cay đều có những tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp cho làn da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Bài 5: Lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, hãm ngay trong nước sôi để nguội dung để rửa vùng nách, ngày khoảng 1 – 2 lần, làm liên tục trong khoảng 10 ngày.

Bài 6: Dùng ngay 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi bạn tắm sạch chà xát ngay vào hố nách. Làm liên tục trong vòng 1 tháng sẽ cải thiện được rất tốt những tình trạng hôi nách do trầu không có những tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả nhất khi khử mùi mồ hôi trong cơ thể.

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ khoảng 30g. Nghiền nhỏ mịn với các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày bạn để vào trong hố nách. Khi nào bạn thấy thuốc hết mùi thì bắt đầu thay. Làm trong vòng thời gian khoảng 10 – 15 ngày.

Check Also

271.tif

Hai cách trị ho cho bé hiệu quả từ bài thuốc dân gian cực hay

Chữa ho bằng chua me đất Theo Healthn.net, chua me đất có hai loại là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!