Home / Làm Đẹp / Nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao?

Nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao?

Chào bác sĩ! Em nâng mũi được vài ngày rồi, cũng ở một trung tâm bình thường. Mũi em giờ tự nhiên bị ngứa ở những chỗ vết thương, em lo lắng lắm. Bác sĩ có thể giải đáp cho em nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao không ạ? Mong được tư vấn từ bác sĩ. Em cảm ơn! (Minh Hà, Nam Định)

Bác sĩ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê trả lời:

Chào bạn Minh Hà, cảm ơn bạn cảm ơn bạn đã tin tường và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Bạn đã phẫu thuật nâng mũi và đang gặp phải một phản ứng phụ hậu phẫu, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về biến chứng nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao? Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

1/ Nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao?

Phẫu thuật nâng mũi bao giờ cũng tác động tạo ra vết thương nhất định ở khoang mũi. Vết thương cần thời gian để các tế bào liền lại, xây dựng các tế bào mới và trong thời gian vết thương lên da non thì cũng hay gặp các biểu hiện sưng đau, ngứa, khó chịu… đây là điều hoàn toàn bình thường, là phản ứng của cơ thể thôi, bạn đừng quá lo lắng nhé.

Trường hợp của bạn nâng mũi xong bị ngứa cũng bình thường, vì thường thì trong khoảng 1 tuần – 10 ngày hậu phẫu bạn có thể bị ngứa, sưng mũi. Trong thời gian này, sụn mũi mới nên có thể gây kích ứng nhẹ bên trong sống mũi của mình. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng nhé, để yên tâm hơn thì bạn có thể tìm đến bệnh viện để hỏi ý kiến bác sĩ.

nang-mui-xong-bi-ngua

Trong thời gian mấy ngày đầu, sụn mũi có thể gây kích ứng nhẹ bên trong sống mũi. Nâng mũi xong bị ngứa phải làm sao? Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân là do vết thương đang lên đa non hay là do ăn uống, chăm sóc hậu phẫu để khắc phục tình trạng này.

2/ Cách khắc nâng mũi xong bị ngứa

Nếu bạn biết được nguyên nhân gây ngứa là do dị ứng ánh nắng, thức ăn, khẩu trang… thì việc khắc phục sẽ dễ dàng. Đơn giản là bạn cần chăm sóc mũi theo lời khuyên của chuyên gia, tránh ăn những thức ăn gây ngứa, hải sản, thịt bò, ánh nắng mặt trời trực tiếp, khói bụi tác động vào vết thương. Mũi sẽ ổn định dần và vết thương sẽ lành ngay thôi, không còn hiện tượng ngứa ngáy nữa.

Nếu bạn phát hiện mũi bị ngứa do chất liệu độn thì hãy đến thẩm mỹ viện đó để thực hiện thăm khám và xử lý kịp thời. Đặc biệt, nhiều khách hàng đã đến Viện thẩm mỹ lớn để xử lý triệt để tình trạng này khi thực hiện tại các cơ sở kém uy tín.

Là Viện thẩm mỹ đẳng cấp với các dịch vụ liên kết độc quyền với các bệnh viện Hàn Quốc có tiếng, sẽ là sự lựa chọn tốt giúp bạn có dáng mũi đẹp, an toàn và tránh biến chứng. Bạn nên thực hiện phẫu thuật ở những nơi an toàn và uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra, sớm ổn định sức khỏe mũi sau một thời gian ngắn nghỉ dưỡng.

=> Tìm hiểu về mũi sư tử nữ

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!