Home / Tin Sức Khỏe / Nguy hiểm của bệnh xuất tinh muộn là gì ?

Nguy hiểm của bệnh xuất tinh muộn là gì ?

Với nam giới, xuất tinh muộn được xem là nỗi ám ảnh vô cùng, có thể tăng áp lực về tâm lý, liệt dương, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị ngoại khoa kịp thời. 

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh muộn, còn gọi là xuất tinh chậm, xuất tinh khó, là một hiện tượng thuộc về rối loạn xuất tinh ở nam giới, thường gặp nhất trong độ tuổi sinh sản.

– Nam giới được xem là bị xuất tinh muộn khi có đầy đủ các điều kiện về ham muốn tình dục như kích thích, độ cương cứng của dương vật nhưng lại khó khăn trong vấn đề xuất tinh.

nhung-nguy-hiem-thuong-gap-khi-bi-xuat-tinh-muon-2

Nam giới được xem là xuất tinh muộn khi kết thúc cuộc “yêu” khoảng 30 phút mới bắt đầu xuất tinh

– Dù xuất tinh muộn ở mức độ tạm thời hay vĩnh viễn, nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ làm cho cuộc giao hợp rơi vào trạng thái quá ngưỡng kích thích, không đạt được sự hưng phấn, khoái cảm tình dục như mong muốn. Cụ thể như sau:

Xuất tinh muộn tăng áp lực về tâm lý

– Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, vì xuất tinh muộn thuộc về chứng bệnh khó nói, do đó, điều dễ nhận thấy nhất khi các đấng mày râu rơi vào trường hợp này đều bị tăng áp lực về tâm lý trầm trọng.

– Khi tiến hành giao hợp, nam giới bị xuất tinh muộn thường kết thúc cuộc “yêu” khoảng 30 phút mới bắt đầu xuất tinh, tinh dịch tiết ra có lẫn nước tiểu hoặc vào lúc ngủ nên người bệnh dễ cảm thấy chán nản, tự ti.

– Nếu xuất tinh muộn kéo dài, liên tục, rất có thể khiến các đấng mày râu cảm thấy tội lỗi trong đời sống tình dục. Khi tâm lý bị ảnh hưởng theo một chiều hướng tiêu cực sẽ kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe và chất lượng công việc nghiêm trọng.

Xuất tinh muộn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

– Trên thực tế, bệnh xuất tinh muộn thường đi kèm với các triệu chứng lâm sàng khác như mệt mỏi, suy nhược tinh thần, đặc biệt là cảm giác đau nhức dương vật mỗi khi quan hệ.

– Đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới phải đối diện với nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cảm cúm, suy nhược cơ thể cao hơn so với nhóm người còn lại.

Xuất tinh muộn tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

– Vô sinh là một trong những biến chứng khôn lường nhất của bệnh xuất tinh muộn vì lúc này số lượng và chất lượng tinh trùng không được đảm bảo.

– Đây chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ trứng và tinh trùng gặp được nhau để tạo thành hợp tử sẽ thấp hơn rất nhiều, điều này kéo dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Xuất tinh muộn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

nhung-nguy-hiem-thuong-gap-khi-bi-xuat-tinh-muon-1

Xuất tinh muộn khiến nam giới bị trầm cảm, tan vỡ hạnh phúc gia đình

– Vì chất lượng một cuộc giao hợp không được đảm bảo tốt được yếu tố về xuất tinh để đạt cực khoái nên xuất tinh muộn chính là “thủ phạm” ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tinh thần của cả hai trong chuyện chăn gối.

– Trường hợp bệnh kéo dài, liên tục rất dễ tạo thành mâu thuẫn, làm tan rã hạnh phúc gia đình, thiếu hòa hợp trong vấn đề tâm lý; từ đó nam giới dễ nảy sinh tâm lý e ngại trong giao tiếp, suy giảm chất lượng công việc.

– Đa phần các trường hợp bị xuất tinh muộn thường thiếu đi nguồn năng lượng thiết yếu, khó tìm thấy niềm vui, hạnh phúc nên dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, căng thẳng kéo dài.

Xuất tinh muộn tăng nguy cơ mắc bệnh liệt dương

– Bệnh lý nam khoa này trực tiếp làm suy giảm chức năng đời sống tình dục, khủng hoảng về tinh thần và là yếu tố nguy cơ chính dẫn đến liệt dương ở mức độ nặng.

– Khi bị liệt dương, dương vật của nam giới không đủ cương cứng hoặc không giữ được độ cương cứng để đi vào âm đạo của phụ nữ trong mỗi cuộc giao hợp; có cảm giác dương vật dễ bị mềm sớm hơn trước khi xuất tinh, không đủ cảm hứng tình dục, khoái cảm.

– Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề xuất tinh khi giao hợp.

Trước những biến chứng khôn lường của bệnh xuất tinh muộn như đã kể trên, hỗ trợ điều trị bệnh khi thấy các dấu hiệu lâm sàng là điều cần thiết nhất nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới được tốt nhất.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!