Home / Tin Sức Khỏe / Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp là gì ?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp là gì ?

Trĩ hỗn hợp khiến người bệnh đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy mọi người cần nắm được thông tin mắc bệnh trĩ hỗn hợp do nguyên nhân nào để chủ động trong việc phòng ngừa bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hình thành do tình trạng ùn ứ tại tĩnh mạch hậu môn tạo thành khối thịt nhô lên bề mặt niêm và được gọi là búi trĩ. Bệnh được phân làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Với trĩ hỗn hợp là sự xuất hiện đồng thời của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Hiểu chính xác hơn là sự phát triển của trĩ nội sa ra ngoài liên kết với trĩ ngoại tạo thành búi trĩ hỗn hợp.

mac-benh-tri-hon-hop-do-nguyen-nhan-nao-01

Hình ảnh cách loại trĩ

Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi, và cả nam và nữ đều có khả năng mắc bệnh giống nhau.

Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ có những triệu chứng như đi cầu ra máu, đau rát, chảy dịch, dị vật ở hậu môn,…

Không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ biến chứng gây sa, nghẹt hậu môn, tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến ung thư hậu môn.

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp

Theo bác sĩ chuyên khoa, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp. Dưới đây là những nguyên nhân thường thấy.

Thói quen sinh hoạt kém khoa học như ăn nhiều thực phẩm cay nóng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Khiến cho hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả, thành ruột khó hấp thụ dinh dưỡng gâu ứ đọng, táo bón và dễ hình thành nên búi trĩ.

Ăn ít chất xơ, ít rau cũng là nguyên nhân khiến các búi trĩ hỗn hợp hình thành do phân cứng gây khó khăn khi đại tiện. Người bệnh cần phải rặn khiến cho chun hậu môn bị giãn quá mức khiến các búi trĩ hình thành.

Táo bón  là nguyên nhân điển hình nhất gây ra bệnh trĩ hỗn hợp. Tình trạng táo kéo dài không được hỗ trợ điều trị sẽ khiến cho chun hậu môn luôn ở trạng thái giãn mạnh. Về lâu dài khiến cho chun hậu môn bị giãn quá mức dẫn đến hình thành nếp gấp. Từ đó úi trxi hình thành phát triển và gây nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

mac-benh-tri-hon-hop-do-nguyen-nhan-nao-02

Thói quen rặn mạnh khi tiểu tiện là nguyên nhân gây táo bón 

Những người từng có tiền sử mắc các bệnh hậu môn trực tràng cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp.

Những thói quen không tốt như ngồi lâu trong nhà vệ sinh, ngồi xổm  trên bồn cầu hay  rặn mỗi khi đại tiện cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp.

Ngoài những nguyên nhân trên thì trĩ hồn hợp xuất hiện cũng có thể do quan hệ tình dục không an toàn, ít vận động , ít uống nước hay những người làm công việc ngồi lâu cũng  tác động làm hình thành trĩ  hỗn hợp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề bệnh trĩ  hỗn hợp do nguyên nhân nào gây ra. Với những điều chúng tôi chia sẻ, hi vọng  giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh này và chủ động phòng ngừa.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!