Home / Tin Sức Khỏe / Nguyên nhân nào khiến bạn bị tiểu buốt ra máu?

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tiểu buốt ra máu?

–  Tiểu buốt ra máu gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh, tiểu buốt ra máu là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm ở cơ thể người nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến cơ thể.

Xem thêm tin sức khỏe mới

nguyen-nhan-tieu-buot-ra-mau

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tiểu buốt ra máu

Nguyên nhân bị tiểu buốt ra máu

–  Tiểu buốt ra máu có thể là do tổn thương ở các bộ phận sinh dục của người bệnh như quan hệ tình dục mạnh, thô bạo khiến các bộ phận sinh dục bị trầy xướt dẫn đến hiện tượng tiểu buốt ra máu.

–  Tiểu buốt ra máu có thể là do các bệnh lý ở bộ phận sinh dục

–  Nhiễm trùng đường tiểu: nhiễm trùng đường tiểu thường gây ra hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt, tuy nhiên người bệnh chủ quan không đi khám khiến bệnh trở nên nặng hơn dẫn đến tình trạng tiểu buốt ra máu.

–  Viêm bàng quang:  viêm bàng quang là hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm bàng quang chủ yếu do vi khuẩn E.coli xâm nhập vào đương tiết niệu gây bệnh. Viêm bàng quang gây ra triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt, đau quặn bụng dưới khi đi tiểu đôi khi tiểu buốt ra máu và tiểu ra mũ.

nguyen-nhan-tieu-buot-ra-mau-1

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tiểu buốt ra máu

–  Viêm tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt gây ra triệu chứng tiểu buốt ra máu ở nam giới, các triệu chứng bao gồm đau rát khi đi tiểu, tiểu khó, đau bụng dưới, đau lưng và đau hông.

–  Viêm niệu đạo: viêm niệu đạo ở nam giới và nữ giới đều có các biểu hiện tương đồng, viêm niệu đạo gây sưng tấy đau ngứa và kèm theo tiểu buốt tiểu rắt tiểu ra máu khó chịu cho người bệnh.

–  Các bệnh xã hội: những người bị mác bệnh xã hội tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận sinh dục gây các biến chứng ở bộ phận sinh dục dẫn tới hiện tượng tiểu buốt tiểu ra máu.

–  U xơ tuyến tiền liệt: u xơ tuyến tiền liệt làm cho người bệnh tiểu buốt tiểu rắt, đi tiểu không hết dẫn đến bàng quang bị ứ đọng nước tiểu gây viêm niệu đạo dẫn đến tiểu buốt ra máu, thận ứ nước suy thận,…

–  Sỏi: sỏi thận, sỏi bàng quang gây chèn ép và tổn thương đến các bộ phận có sỏi phát triển dẫn đến hiện tượng tiểu buốt ra máu.

Điều trị tiểu buốt ra máu như thể nào?

–  Việc điều trị triệu chứng tiểu buốt ra máu phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, tiểu buốt ra máu nếu không điều trị kịp thời sẽ có các nguy cơ biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến người bệnh.

nguyen-nhan-tieu-buot-ra-mau-2

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tiểu buốt ra máu

–  Vì vậy khi có các triệu chứng tiểu buốt ra máu cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng các loại thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, vì chúng ta phải dựa vào nguyên nhân mới có thể điều trị dứt điểm căn bệnh, nếu điều trị chỉ dựa vào triệu chứng bệnh sẽ không được điều trị triệt để sẽ dễ gây tái phát và kháng thuốc dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Nên điều trị bệnh theo đúng chỉ định và liệu trình của bác sĩ tránh bệnh tái phát gây ảnh hưởng về sau.

–  Người bị tiểu buốt ra máu nên có chế độ ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, không quan hệ tình dục tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

 

Có thể bạn quan tâm:               Tiểu buốt ra máu là biểu hiện của những bệnh gì?

Thực phẩm hỗ trợ người tiểu buốt ra máu.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!