Home / Làm Đẹp / Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Khi nói đến thẩm mỹ mắt thì không thể bỏ qua 2 phương pháp hiệu ưu việt nhất hiện nay là nhấn mí và cắt mí. Đây cũng chính là xu hướng làm đẹp được đông đảo khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, bạn có biết, nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Khái niệm nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Nhấn mí là phương pháp tạo mắt 2 mí nhưng không cần cắt rạch. Tại đây, bác sỹ sẽ tạo nếp mí bằng cách tạo một lỗ nhỏ rồi luồn chỉ vào và thắt nút chắc chắn cố định phía bên trong mí. Đây là phương pháp tạo nếp mí mắt nhẹ nhàng, không phẫu thuật và không để lại sẹo.

Còn với cắt mí là một thủ thuật tiểu phẫu, thời gian thực hiện khoảng 20 phút. Với phương pháp này, bác sỹ sẽ thực hiện loại bỏ da thừa, mỡ thừa trên mí mắt  đồng thời tái tạo đường mí mới sâu hơn để mang lại đôi mắt tròn to và 2 mí cuốn hút hơn. Đối với phương pháp cắt mí, khách hàng cần chăm sóc hậu phẫu cẩn thận hơn so với nhấn mí.

Ưu điểm của nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí mắt có thể lấy đi lớp da chùng, mỡ thừa quanh mí, từ đó đem lại đôi mắt long lanh với nếp mí rõ nét đồng thời thời gian lưu giữ được lâu theo thời gian. Đây còn là phương pháp giúp khắc phục một cách tối ưu nhất mọi khiếm khuyết của mắt, đặc biệt là tình trạng mắt sụp mí.

nhan-mi-va-cat-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-1

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người

Nhấn mí là thủ thuật đơn giản hơn tuy nhiên không thể chính sử được mọi khuyết điểm như mắt sụp mí và thời gian giữ nếp mí không được lâu như cắt mí.

nhan-mi-va-cat-mi-khac-nhau-nhu-the-nao-2

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người

Cả 2 phương pháp đều được thực hiện trong thời gian ngắn với thao tác nhẹ nhàng, không hề đau đớn và đem lại hiệu quả ngay tức thì.

Đối tượng của nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Tuy đều là hình thức thẩm mỹ mắt nhằm hướng tới đôi mắt đẹp và long lanh hơn cũng như sao cho hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nhưng tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên sử dụng hình thức nào là phù hợp và hiệu quả nhất.

Trường hợp nên nhấn mí

  • Độ tuổi dưới 30
  • Mắt 2 mí không đều, bên 1 mí, bên 2 mí
  • Mắt 1 mí
  • Mắt mí lót có ít da chùng

Trường hợp nên cắt mí

  • Từ 16 tuổi trở lên
  • Mắt 1 mí hoặc mí lót và có hiều da chùng, mỡ thừa
  • Mắt sụp mí
  • Mắt nhiều nếp mí nhưng không rõ

Hy vọng những so sánh trên đây giúp bạn phân biệt được nhấn mí mắt và cắt mí khác nhau như thế nào để có sự lựa chọn cho phù hợp. Cả 2 phương pháp đều được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ nên bạn có thể yên tâm thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn.

Check Also

Giải pháp thu gọn cánh mũi tại nhà

Một chiếc mũi thon gọn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!