Home / Tin Sức Khỏe / Nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới là do dâu?

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới là do dâu?

–  Nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới gây nên hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt, đôi khi tiểu ra máu, bệnh có nguy cơ tát phát cao vậy nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới là do đâu?

nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-la-dau

Nhiễm trùng đường tiết niệu gây đau bụng dưới

Vi khuẩn E.coli xâm nhập

–  Do cấu tạo đường tiết niệu của nữ giới gần với hậu môn nên dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn từ đường hậu môn xâm nhập vào đường tiết niệu gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vệ sinh cá nhân

–  Vệ sinh vùng kín không đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển xâm nhập vào đương niệu đạo: thụt rửa âm đạo, vệ sinh sơ xài, không thay băng thường xuyên khi đến chu kỳ, vệ sinh cá nhân khi tới chu kỳ không sạch sẽ.

Nhịn tiểu

–  Nhịn tiểu làm cho nước tiểu ứ đọng tại bàng quang tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm đường tiết niệu.

Quan hệ tình dục không an toàn

–  Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục, các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua đường tình dục gây viêm nhiễm các cơ quan sinh dục và viêm nhiễm đường tiết niệu.

nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-la-dau-1

Viêm nhiễm các bộ phận trong đường tiết niệu gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Các nguyên nhân khác

–  Ngoài các nguyên nhân trên còn có nhiều nguyên nhân khác gây nên bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu ở nữ giới: rối loạn chức năng kiểm soát bàng quang, người bị bệnh tiểu đường.

–  Để điều trị bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu cần tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh vì vậy khi có biểu hiện nghi ngờ bị bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh thao hướng dẫn bác sĩ ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Làm gì để ngừa viêm nhiễm đường tiết niệu

–  Viêm nhiễm dường tiết niệu là bệnh rất dễ tái phát khó để điều trị tận gốc vì vậy khi hiểu được nguyên nhân gây bệnh nữ giới có thể chủ động phòng ngừa bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu

nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-la-dau-2

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp đào thải vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu

  • Không thụt rửa âm đạo
  • Quan hệ tình dục an toàn: sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ tình dục với nhiều người trong cùng thời than, không quan hệ ới người nghi ngờ mấc bệnh liên quan đến đường tình dục.
  • Vệ sinh vùng kí đúng cách, sạch sẽ , thay băng vệ sinh thường xuyên khi đến chu kỳ kinh.
  • Không dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh vùng kín.
  • Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, không nên nhịn tiểu, tập thói quen đi tiểu điều độ.
  • Trước và sau khi quan hệ nên đi tiểu để đào thải vi khuẩn nếu có.
  • Thường xuyên thay quần lớt, không mặc quần lót có chất liệu nilong gây bí ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

–  Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nên đi khám để điều trị kịp thời không nên chủ quan với bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu vì có nguy cơ biến chứng ảnh hưởng đến sinh sản hoặc có nguy cơ ung thư.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt tiểu rắt là bị bệnh gì?

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!