Home / Tin Tức Phụ Khoa / Những bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo

Những bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo

Viêm âm đạo ở phụ nữ là một căn bệnh rất phổ biến, tuy nhiên nhiều chị em với tâm lý mặc cảm, ngại ngùng, xấu hổ không đến các cơ sở y tế để khám bệnh điều này làm cho bệnh phát triển ngày càng nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho phụ nữ. Sau đây là những bài thuốc dân gian chữa trị viêm âm đạo tại nhà các chị em có thể áp dụng để điều trị bệnh viêm âm đạo.

viem-am-dao-5

Chữa trị viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian

Các bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo

Là trầu không

–  Lá trầu không là một phương pháp chữa trị viêm nhiễm được các chị em tin dùng nhiều nhất vì nguyên liệu dễ tìm kiếm hiệu quả chống viêm nhiễm lại rất cao.

la-trau-khong-chua-viem-dao-bang-thuoc-dan-gian

Chữa trị viêm âm đạo bằng lá trầu không

–  Lấy một nắm lá trầu không rửa sạch giã nát lọc lấy nước pha với nước ấm để rửa âm đạo, hoặc bạn cũng có thể đun sôi lá trầu không sau đó thêm một ít muối pha ấm và rửa âm đạo. Sau khi rửa sạch dùng khăn bông mềm để lau khô âm đạo.

–  Không nên ngâm âm đạo với lá trầu không, không nên thụt rửa âm đạo, không nên lạm dụng phương pháp này quá nhiều một tuần chỉ nên rửa âm đạo bằng lá trầu không 2 – 3 lần.

Lá ổi

–  Bạn cần một nắm lá ổi không quá già rửa sạch đun sôi với nước 30 phút để ẩm rửa âm đạo, không nên thụt rửa âm đạo, để có kết quả tốt nhất với phương pháp này bạn nên sử dụng 2- 3 ngày 1 lần cho đến khi bệnh không nữa.

la-oi-chua-viem-am-dao

Lá ổi chữa viêm âm đạo

Lá trà xanh

–  Lá trà xanh đối với các chị em trong công dụng làm đẹp không còn xa lạ gì, tuy nhiên lá trà xanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh viêm âm đạo. Lá trà xanh có tác dụng làm khô , sát khuẩn vùng kín và các vết thương.

–  Đun 1 nắm lá trà xanh để ấm rửa sạch âm đạo sau đó lau khô bằng khăn mềm, với bài thuốc này nên sử dụng 2-3 lần 1 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất, cung không nên sử dụng quá nhiều lần trong tuần.

Nước muối pha loãng

–  Phương pháp này rất tiện lợi và đơn giản đó là bạn chỉ cần vài hạt muối sau đó bỏ vào ly nước ấm hòa tan rửa sạch âm đạo, sau đó lau khô bằng khăn mềm , với phương pháp này bạn cũng không nên quá lạm dụng sẽ dẫn đến khô rát âm đạo chỉ nên sử dụng 2 – 3 lần 1 tuần.

Ngãi cứu

–  Ngãi cứu là bài thuốc dân gian được áp dụng rất phổ biến với nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có cả bệnh viêm âm đạo, ngãi cứu là phương pháp trị viêm âm đạo bị ngứa.

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-am-dao-4

Chữa viêm âm đạo bằng lá ngãi cứu

–  Cần chuẩn bị 20gr ngãi cứu khô cho vào 300ml nước đun sôi nhỏ lửa, sau đó đem xông âm đạo đến khi nước còn ấm thì lấy rửa sạch âm đạo vùng bị ngứa, với phương pháp này bạn nên dùng 1 -2 lần/ ngày và sử dụng liên tiếp 5 ngày để có hiệu quả.

Lưu ý khi chữa trị viêm âm đạo bằng phương pháp dân gian

–  Bài thuốc dân gian chữa trị viêm âm đạo chỉ có tác dụng với những bệnh nhân bị viêm âm đạo giai đoạn nhẹ, không có tác dụng với những bệnh nhân bị viêm âm đạo nặng, đau rát, chảy máu, khí hư nhiều và có mùi.

–  Không nên lạm dụng các bài thuốc dân gian vì có thể dẫn đến khô rát âm đạo, bệnh càng xấu hơn.

chua-tri-viem-am-dao

Đến gặp bác sĩ khi bị viêm âm đạo nặng

–  Khi bị viêm âm đạo nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh, cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh mới điều trị tận gốc được bệnh để bệnh không tái đi tái lại nhiều lần.

–  Cần tham khảo thêm tin tức bệnh để phòng ngừa bệnh viêm âm đạo và các bệnh lý khác.

 

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!