Home / Tin Sức Khỏe / Những nguy hiểm ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những nguy hiểm ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm và rất phổ biến ở nam giới. Bệnh có những triệu chứng như đau bụng dưới, tiểu rát, tiểu nhiều, tối loạn xuất tinh,… không được điều trị thì những tác hại mà bệnh gây ra là không hề hỏ. Dưới đây là những nguy hiểm ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy cơ đối mặt nếu không điều trị kịp thời.

– Viêm tuyến tiền liệt thường do những tổn thương hoặc do vi khuẩn xâm nhập phát triển gây nên. Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi có nhu cầu tình dục tăng cao từ 20- 40 tuổi.

– Bệnh cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt đẻ ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như sau:

Viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới đối mặt với nhiều bệnh nam khoa khác

– Do tuyến tiền liệt có quan hệ rất mật thiết với các bộ phận sinh dục. Vì vậy khi bị viêm thì nam giới sẽ có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nam khoa như: viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo sau, viêm bàng quang,…

nhung-nguy-hiem-o-nam-gioi-khi-mac-benh-viem-tuyen-tien-liet-01

Hình ảnh tuyến tiền liệt ở nam

– Túi tinh là cơ quan gần sát với tuyến tiền liệt, vì vậy nguy cơ vi khuẩn phát triển lan rộng sang túi tinh dẫn đến viêm.

– Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường kèm theo viêm niệu đạo sau, nguy cơ cao hơn đối với nguyên nhân gây bệnh do nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu dẫn đến.

– Viêm tuyến tiền liệt khi chuyển sáng giai đoạn mãn tính sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn, gây đau , viêm tinh hoàn. Nam giới sẽ thấy triệu chứng đau tức, khó chịu ở mào tinh hoàn, cảm giác tức nặng, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục xong.

– Tinh hoàn và tuyến tiền liệt có mối quan hệ rất mật thiết tương tác với nhau thông qua quá trình sản xuất vận chuyển tinh dịch.

– Do đó, tuyến tiền liệt bị viêm thì rất có thể tinh hoàn bị viêm. Triệu chứng khi bị viêm tinh hoàn như:đau đớn khi quan hệ tình dục , đi lại, đứng ngồi đều khó chịu,… Ngoài ra, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt còn có thể bị viêm túi tinh, viêm niệu dao…

Viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh hiếm muộn

– Tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất tinh dịch và vận chuyển tinh trùng. Nếu bộ phận này bị viêm lượng axit tăng lên, làm mất cân bằng trong môi trường sống khiến chất lượng tinh trùng giảm.

– Viêm tuyến tiền liệt cũng khiến cho dịch tinh trùng bị phân tiết, lượng kẽm giảm, tinh dịch bị hóa lỏng, sức hoạt động tinh trùng giảm, điều này khiến khả năng thụ thai kém và nguy cơ vị vô sinh hiếm muộn tăng cao.

nhung-nguy-hiem-o-nam-gioi-khi-mac-benh-viem-tuyen-tien-liet-02

Viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn 

Gây liệt dương là tác hại viêm tuyến tiền liệt gây ra

– Tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng đối với chức nang sinh lý nữ. Nếu bị viêm, lượng hormone nam sẽ bị biến động, cùng với tâm lý căng thẳng do bị bệnh sẽ khiến nam giới bị rối loạn cương dương.

– Không chỉ vậy, cảm giác đau đớn tại bộ phận sinh dục sẽ khiến nam giới không điều khiển được khả năng xuất tinh gây xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không thể xuất tinh,…

– Những bất thường liên quan đến chức năng sinh lý nam nếu kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến khí huyết trì trệ, tâm lý căng thẳng khiên nam giới dám quan hệ tình dục.

– Lâu dần sẽ gây xuất hiện triệu chứng liệt dương ở những mức độ khác nhau.

Lây nhiễm vi khuẩn sang bạn tình

– Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt, không được hỗ trợ chữa trị và vẫn quan hệ tình dục thì sẽ khiến bạn tình mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do vi khuẩn theo đường quan hệ truyền từ dương vật qua âm đạo nữ giới phát triển gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

– Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng của bệnh khuyên nam giới hãy hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt vừa bảo vệ sức khỏe bản thân lại giúp bạn đời tránh được những nguy cơ bệnh tật.

– Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt còn khiến nam giới bị ngủ hay mơ, khó chịu khắp cơ thể, mỏi lưng, chân yếu, thần kinh mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, trí nhớ kém, không tập trung, cơ thể yếu, di tinh… Điều này khiến nam giới mất tập trung trong công việc, chất lượng cuộc sống suy giảm trầm trọng.

Trên đây là những nguy hiểm ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Với những tác hại của bệnh chúng tôi trình bày mong rằng giúp nam giới đề cao ý thức cảnh giác, chủ động trong việc khám và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!