Home / Tin Sức Khỏe / Những tác nhân khiến nam giới bị xuất tinh muộn

Những tác nhân khiến nam giới bị xuất tinh muộn

Xuất tinh muộn – bệnh lý nam khoa khó nói của các đấng mày râu, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau gây nên như rối loạn tâm lý, ảnh hưởng của thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hoặc các tác nhân vật lý khác. 

– Xuất tinh muộn hay còn gọi là xuất tinh chậm là tình trạng nam giới cần một khoảng thời gian dài khi có sự kích thích tình dục mới đạt được cao trào tình dục và lúc này tinh dịch mới xuất ra.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng xuất tinh muộn có thể rơi vào trạng thái tạm thời hoặc vĩnh viễn khiến chất lượng đời sống tình dục của đôi lứa bị suy giảm nghiêm trọng. Với các trường hợp bệnh nặng, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới là rất cao.

nhung-tac-nhan-khien-nam-gioi-bi-xuat-tinh-muon-1

Xuất tinh muộn có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

– Thông thời, khi tiến hành một cuộc giao hợp, nam giới cần 7 – 15 phút để xuất tinh. Nếu nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh muộn, tinh trùng thường phóng ra khi cuộc giao hợp kết thúc khoảng 30 phút, mỗi khi tiểu tiện thấy tinh trùng có lẫn trong nước tiểu hoặc tinh dịch chảy ra trong giấc ngủ.

– Đa phần các trường hợp bị xuất tinh muộn đều khó có thể xuất tinh theo ý muốn, thường cần dùng đến sự trợ giúp kích thích khác như tay, miệng mới có thể xuất tinh được. Sau mỗi lần giao hợp, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, khó đạt được khoái cảm khi giao hợp.

– Thăm khám lâm sàng thấy thể tích tinh hoàn có dấu hiệu nhỏ hơn so với mức bình thường, đôi khi sờ không thấy ống dẫn tinh.

– Xuất tinh muộn có thể do sự tác động của các yếu tố như sau:

Xuất tinh muộn do nguyên nhân vật lý

nhung-tac-nhan-khien-nam-gioi-bi-xuat-tinh-muon-2

Cơ quan sinh dục bị dị tật bẩm sinh – nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh muộn

– Trên thực tế, tủy sống và dây thần kinh vùng chậu đảm nhiệm chức năng điều khiển quá trình xuất tinh ở nam giới.

– Với các trường hợp nam giới có tiền sử hoặc đang mắc bệnh liên quan đến chấn thương tủy sống, tổn thương hệ thần kinh tại vùng chậu mà không được phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị ngoại khoa kịp thời sẽ là một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh xuất tinh muộn.

– Các bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, nếu nam giới bị dị tật bẩm sinh bộ phận ở hệ thống sinh sản cũng ảnh hưởng đến vấn đề xuất tinh.

– Bệnh nhân mắc các bệnh lý nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng hệ thống đường tiết niệu, tiểu đường, đột quỵ và từng trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, phẫu thuật tim,… cũng dễ rơi vào tình trạng xuất tinh muộn khi giao hợp hơn.

Xuất tinh muộn do nguyên nhân tâm lý

– Thống kê lâm sàng cho thấy, tỷ lệ nam giới bị rối loạn xuất tinh, trong đó có xuất tinh muộn thường có sự liên quan trực tiếp đến tâm lý.

– Theo đó, nếu nam giới luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, suy giảm tinh thần khi chịu áp lực về công việc, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày mà không được chú ý giải tỏa, hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống tình dục.

– Lúc này, thể trạng sức khỏe của các đấng mày râu dễ bị mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng và rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

– Ngoài ra, một số vấn đề khác như yếu tố văn hóa, cấm kỵ trong tôn giáo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nam giới.

Xuất tinh muộn do ảnh hưởng của các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh

– Một số nghiên cứu cũng chỉ ra, nếu nam giới đang sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm trong một thời gian dài, thuốc hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh cao huyết áp, lợi tiểu, rối loạn chức năng tinh thần,… cũng có nguy cơ mắc bệnh rối loạn xuất tinh này cao hơn so với nhóm còn lại.

– Ngoài ra, lạm dụng các nhóm chất kích thích có hại cho sức khỏe như bia, rượu, thuốc lá,… cũng có thể khiến hệ sức khỏe và khả năng sinh sản bị suy giảm.

Hiện tượng xuất tinh muộn thường khiến chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng, do đó, nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, rất có thể nam giới phải đối diện với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của các cặp đôi.

Check Also

141208-xet-nghiem-mau-660x372

Trước mang thai cần thực hiện đủ các xét nghiệm nào ?

Xét nghiệm nước tiểu Xét nghiệm trước khi mang thai khoảng 3 tháng là lời …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!