Home / Tin Tức Bệnh Trĩ / Phòng ngừa bệnh nứt kẻ hậu môn bằng phương pháp nào

Phòng ngừa bệnh nứt kẻ hậu môn bằng phương pháp nào

Nứt kẽ hậu môn là bệnh rất dễ gặp ở cả nam và nữ, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là bệnh gây nhiều phiến phức ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ thế, bệnh lại còn rất dễ tái lại nhiều lần. Vậy có phương pháp phòng ngừa nứt kẽ hậu môn tái phát?

Bệnh nứt kẽ hậu môn là gì

– Nứt kẽ hậu môn là một bệnh lý hậu môn trực tràng, là sự xuất hiện của vết nứt tại niêm mạc thành hậu môn gây chảy máu đau rát.

– Nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn thường do bị táo bón kéo dài, thói quen rặn khi đại tiện hoặc ngồi vệ sinh lâu, dùng giấy vệ sinh cứng, hoặc do hệ lụy của một số phương pháp điều trị bệnh lý hậu môn trực tràng,..

phuong-phap-phong-ngua-nut-ke-hau-mon-tai-phat-01

Nứt kẽ hậu môn gây khó khăn đau đớn khi đại tiện

 – Bệnh thường có những biểu hiện ra bên ngoài như: hậu môn bị đau như vết dao khứa, đau nhất là khi đại tiện, chảy máu hậu môn, máu dính trên giấy lau hoặc phân, ngứa ngáy, sưng tấy nổi đỏ quanh ống hậu môn,…

– Nứt kẽ hậu môn có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc hoặc một số phương pháp xâm lấn. Tuy nhiên, nứt kẽ hậu môn rất dễ tái phát lại. Chính vì vậy người bệnh cần chủ động trong việc phòng ngừa bệnh tái lại gây biến chứng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Phưng pháp HCPT phòng nứt kẽ hậu môn tái phát

– Mỗi tình trạng bệnh lý khác nhau sẽ có một phương pháp cũng như lộ trình điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Để phòng ngừa nứt kẽ hậu môn tái phát, ngay khi phát hiện bạn hãy đến cơ sở y tê chuyên khoa để được điều trị. Lưu ý, không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà khiến bệnh nặng hơn hoặc phát triển qua gia đoạn mãn tính tái lại nhiều lần.

– Đối với trường hợp hay tái phát thì các bạn có thể sử dụng kỹ thuật HCPT vừa có tác dụng chữa bệnh và là một phương pháp phòng ngừa nứt kẽ hậu môn hiệu quả.

– Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT được xem là giải pháp tối ưu nhất cho những người mắc chứng nứt kẽ hậu môn tái phát hoặc biến chứng viêm nhiễm lở loét nặng.

– Đây là kỹ thuật sử dụng sóng cao tần,tiến hành xâm lấn vùng nứt mà không tác động đến vùng lân cận. Khi sử dụng điện cao tần không gây đau rát như những kỹ thuật thông thường.

– Nhiệt độ từ kỹ thuật này không làm bỏng vùng lân cận, ít chảy máu, không phải nằm viện dài ngày và phục hồi nhanh. Có thể nói hiện đây là hiện là phương pháp điều trị nứt hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

– HCPT nhanh chóng làm tiêu phần viêm do nứt kẽ hậu môn liên tục tái phát và làm liền vết nứt một cách nhanh chóng mà không gây đau đớn, hiệu quả cao, giảm thiểu tái phát cho bạn.

==> Những bí quyết giúp giảm cơn đau bệnh trĩ hiệu quả nhất

Phương pháp tốt vẫn là thay đổi thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt không tốt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nứt kẽ hậu môn. Chính vì vậy, thay đổi những thói quen xấu này cũng là một phương pháp phòng ngừa nứt kẽ hậu môn tái phát.

Người bệnh cần lưu ý thực một số điều sau:

– Không nên nhịn đại tiện. Nhịn lâu khiến cho phân ứ đọng dẫn đến táo bón gây khó khăn cho việc đại tiện. Người bệnh sẽ dần phải rặn mạnh khiến cho thành hậu môn bị giãn quá mức dẫn đến nứt kẽ hậu môn.

– Không nên ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ khiến hậu môn luôn giãn dễ hình thành nếp gấp sâu và hình thành vết nứt.

Khi bị táo bón nên bổ sung một số loại thực phẩm nhuận tràng như rau đay, mùng tơi, rau lang, bí đỏ,….

– Uống nhiều nước, năng vận động tập thể dục thể thao để hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả tang sự đàn hồi cho cơ thể.

phuong-phap-phong-ngua-nut-ke-hau-mon-tai-phat-02

Bổ sung các loại rau của quả hoặc dùng thuốc nhuận tràng để phòng ngừa nứt kẽ hậu môn tái phát

Và để phòng ngừa những hệ lụy, khi cần điều trị bệnh khuyên bạn nên chọn lựa những cơ sở y tế uy tín chất lượng để được hỗ trợ điều trị bệnh an toàn hiệu quả, tránh những hệ lụy về sau.

Luôn cập nhật các bản tin sức khỏe mới để cập nhật thông tin và tăng cường sức khỏe cho mình tốt nhất.

Check Also

benh-tri-hon-hop-thuong-xay-ra-o-nhung-ai-01

Những ai dễ bị mắc bệnh trĩ hỗn hợp nhất

Trĩ hỗn hợp rất phổ biến và có thể gây nhiều biến chứng như viêm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!