Home / Tin Tức / Quả cau – loài cây hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Quả cau – loài cây hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Hoạt chất và tác dụng:

Theo Yeutre.org, trong hạt cau có tanin, chất mỡ, chất đường, muối vô cơ. Hoạt chất chính là ancaloit, arecolin, arecaidin, guvacelin.

Areolin là chất cường đối giao cảm, làm tăng sự tiết dịch, làm co đồng tử. Với liều thấp, nó làm kích thích thần kinh, với liều cao làm liệt thần kinh. Nó làm tăng nhu động ruột, làm tê bại cơ sán, làm liệt thần kinh sán.

cau

Theo y học cổ truyền, hạt Cau có vị chát, the, tính ấm, có tác dụng thông khí, rút nước, sát trùng, trừ giun sán. Vỏ quả cau vị ngọt hơi the, tính ấm, có tác dụng thông khí, rút nước, thông đại tiểu tràng (ruột) thường được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa bụng chướng đầy, ỉa chảy, phù thũng, cước khí.

Cách dùng:

Hạt Cau dùng sắc uống với liều thấp (0,5 – 1g/ngày), kích thích tiêu hoá, chữa viêm ruột. Với liều 4g , dùng chữa giun , sáng cho người ( buổi sáng, lúc đói ăn 40 – 100g hạt bí ngô bốc vỏ, sau đó 2 giờ uống nước sắc hạt Cau với liều 60 – 80g đối với người lớn, uống độ 150ml hết 1 lần; nửa giờ sau, uống 1 liều thuốc tẩy, nằm nghỉ, đợi khi buồn đi ngoài thì đi vào một chậu nước ấm). Hạt cau mài lấy bột phơi khô hoà với dầu vừng bôi cho cho trẻ em bị tróc đầu. Vỏ quả Cau thường dùng với với dạng thuốc sắc. Ngày dùng 6 – 12g.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh

Theo như hướng dẫn và thực hiện chữa bệnh cho bệnh nhân, lương y Quang đã thực hiện áp dụng bài thuốc chữa bệnh theo nguyên tắc “nam thất, nữ cửu”. Tức là bài thuốc được áp dụng dùng mỗi thứ 7 quả cho nam và 9 quả cho nữ (theo quan niệm nam 7 vía, nữ 9 vía). Dùng bài thuốc sắc uống ngày 3 lần hoặc uống thay nước hàng ngày như trà.

Bài thuốc kỳ lạ này đã được nghiên cứu và nhận định rằng có thể chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo nghiên cứu, quả cau cảnh có chứa các thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường.

Theo Khoenhat.com

Check Also

thiet-ke-backdrop-768x1024

In backdrop đám cưới giá rẻ tại TP. HCM

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để in backdrop đám cưới giá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!