Home / Tin QC / Quảng cáo ngành dược là xu thế

Quảng cáo ngành dược là xu thế

Doanh nghiệp dược đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong một thì trường bão hòa như hiện nay. Bởi vì mật độ cạnh tranh quá cao, và dường như tất cả các sản phẩm điều trị mọi bệnh trên thị trường đều đã có.

Cùng một dòng sản phẩm mà có tới hàng chục thậm chí hàng trăm biệt dược cạnh tranh nhau, cho nên công ty chỉ cần lơ là mất cảnh giác là thị phần sẽ bị tụt giảm rõ rệt.

Dù đầu tư khá nhiều chi phí cho quảng cáo, nhưng quảng cáo truyền thống dường như không mang lại hiệu quả cao như trước.

Nhiều doanh nghiệp dược đã nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành marketing, và đã có những chuyển biến trong quá trình thực hiện quảng cáo, đặt biệt là quảng cáo online cho ngành dược.

Quảng cáo ngành dược phải làm gì?

Đặc thù của ngành dược

Do đặc thù là đơn vị kinh doanh các mặt hàng về sức khỏe nên sẽ bị hạn chế quảng cáo trên internet. Đối với Google adwords nếu bạn muốn quảng cáo bán thuốc bạn phải có chứng chỉ nhà thuốc online và bị hạn chế nội dung khi đưa quảng cáo Google Marketing ngành dược.

Theo thống kê của CIMIGO tại Việt Nam năm 2016 thì lượng người tự tìm các thông tin trên internet để chuẩn đoán bệnh chiếm đến 20% lượng người sử dụng internet. Các bạn trẻ do tâm lý e ngại và sợ cha mẹ biết nên thường lén lút sử dụng internet để tự tìm cách chữa bệnh, chuẩn đoán bệnh cho chính mình.

Do vậy việc triển khai marketing online với ngành Dược, cần phải đi theo hướng đáp ứng nhu cầu của người bệnh khi tìm hiểu thông tin về bệnh của mình. Không quảng cáo trực tiếp về sản phẩm Dược mà cung cấp cho người đọc kiến thức về bệnh, cách khắc phục bệnh và loại thuốc phù hợp với việc chữa chạy cho khách hàng.

Quảng cáo online cho ngành dược có 6 kênh sau hiệu quả và đã được kiểm định bởi nhiều đơn vị kinh doanh trong Marketing ngành Dược

Quảng cáo ngành dược qua Website

Website là gốc của việc quảng cáo online cho ngành dược, và là nơi cuối cùng tập hợp khách hàng lại của các kênh quảng cáo online khác nhau. Do đó website để tiếp thị ngành Dược cần phải đạt các yếu tố sau:

Nội dung website :tập trung giới thiệu hoặc tư vấn một bệnh mà khách hàng quan tâm, không nên tập trung vào nhiều bệnh sẽ bị loãng nội dung và khó cạnh tranh.

Khi thiết kế Website chú trọng vào việc khách hàng sẽ tìm thấy thông tin tư vấn về bệnh dễ dàng nhất. Không rườm rà về thiết kế, vì thực tế khách hàng chỉ quan tâm đến nội dung của website.

Chú ý: Marketing dược phẩm

Website sẽ là nơi thu hút khách hàng vào đọc nội dung nên trong các kênh quảng cáo, nên việc xây dựng website là quan trọng nhất và đảm bảo thành công của các hoạt sau này.

  • Quảng cáo ngành dược qua công cụ SEO

Do người bệnh thường tìm câu trả lời về bệnh của mình thông qua Google, nên việc thực hiện SEO các câu hỏi các từ khóa liên quan đến bệnh, mà đơn vị Dược cung cấp thuốc để chữa là rất quan trọng. Đây là kênh quảng cáo online chính mang lại hiệu quả cao nhất.

Với kênh quảng cáo online này các bạn cần chú ý như sau:

– Xây dựng hệ thống các câu hỏi liên quan đến bệnh, để khi người bệnh tìm kiếm về bệnh trên google sẽ tìm ra câu trả lời tại website của chúng ta với Marketing ngành dược.

– Đặt mình là người bệnh xem họ mong muốn tìm được những thông tin gì để đưa lên website

–  Có được các minh chứng kết quả khi chữa bệnh sử dụng thuốc do công ty Dược cung cấp để Marketing dược phẩm.

Hiện nay kênh SEO chiếm đến 80% lượng người tìm kiếm thông tin chữa bệnh trên internet, nên để đạt hiệu quả cao trong việc quảng cáo online cho ngành dược, thì các công ty Dược không được bỏ qua kênh này.

  • Quảng cáo ngành dược qua kênh Youtube

Youtube là kênh thông tin được tìm kiếm nhiều thứ 2 sau Google, và hiện nay với sự phổ cập của máy tính bảng, smartphone thì việc kết nối thông qua Youtube, quảng cáo đã trở nên cực kỳ hiệu quả.

Các công ty Dược nên làm các chuyên đề giới thiệu về thuốc, cách chữa bệnh và hiệu quả khi sử dụng thuốc để đưa lên kênh Youtube.

Nếu truyền hình phải chờ xem quảng cáo ở một thời điểm, thì với Youtube, bất cứ khi nào người bệnh cần tìm các Clip nói về bệnh sẽ có các Clip có sẵn.

  • Quảng cáo online cho ngành dược qua mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội đang ngày càng thể hiện vai trò không thể thiếu trong cuộc sống và việc chia sẻ giới thiệu thông tin. Trên Facebook sẽ là kênh quảng cáo online cho Marketing ngành dược không thể bỏ qua.

–  Xây dựng group những người cùng quan tâm đến bệnh và chia sẻ kiến thức về bệnh, cách điều trị và có quảng cáo về thuốc chữa bệnh. Bạn sẽ có những thành viên gắn bó cùng quan tâm đến bệnh.

– Xây dựng fanpage để kết nối những người quý mến sản phẩm của bạn, khi có thông tin mới về sản phẩm bạn dễ dàng đưa tới tất cả thành viên Marketing dược phẩm

  • Quảng cáo ngành dược bằng Email Marketing

Người bệnh rất quan tâm đến thông tin liên quan đến bệnh của mình và cần có những thông tin liên quan đến bệnh. Hiện nay lượng người sử dụng email rất lớn, đặc biệt là do sự phát triển của Smartphone, nên có thể coi như Email trở thành kênh kết nối tương tự SMS, nhưng lại truyền tải được nhiều thông tin hơn và chi phí thấp.

Với các đơn vị kinh doanh trong ngành Dược, các bạn nên đầu tư một hệ thống gửi Email marketing, để có thể gửi được email với số lượng nhiều và chi phí thấp.

Với việc sử dụng bản tin điện tử hiệu quả, bạn sẽ kết nối được với số lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất và truyền thông thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Email marketing hiện giờ là công cụ tiếp cận khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Lưu ý : Nên có chiến lược Email marketing cho từng sự kiện, bản tin và tạo nên những thông điệp truyền thông  hiệu quả. Tránh việc spam gây hiệu quả xấu và phiền khách hàng.

  • Quảng cáo online cho ngành dược bằng kênh PR online

Các ý tưởng về  Pr hay sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho việc quảng cáo online cho ngành dược . Việc tạo nên các sự kiện Pr trên online sẽ tạo nên những thông điệp marketing, giúp cho các công cụ marketing online khác hoạt động hiệu quả hơn .

Marketing ngành dược phẩm

Ví dụ: doanh nghiệp dược có thể tạo nên một sự kiện về kiểm tra sức khỏe hoặc kết hợp với các bện viện khám và phát thuốc miễn phí …sẽ tạo nên hiệu ứng cộng đồng giúp cho người tiê dùng ấn tượng hơn với thương hiệu …

Như vậy với việc sử dụng quảng cáo online cho ngành Dược, với cách thức triển khai nhanh chóng, chi phí thấp sẽ giúp doanh nghiệp dược đạt hiệu quả cao nhất . Với sự phát triển của thời đại số hiện nay các bạn không nên đứng ngoài vòng phát triển, hãy bắt đầu thực hiện online marketing với  những chi sẻ thực tiễn trên nhé .

quảng cáo online cho ngành dược, quảng cáo facebook cần thơ, quảng cáo google cần thơ, SEO cần thơ, thiết kế website cần thơ, Digital marketing cần thơ, quảng cáo online cần thơ

Check Also

Cầm điện thoại Bà Rịa

Cầm điện thoại Bà Rịa giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Nhu cầu cầm điện thoại Bà Rịa có xu hướng tăng mạnh trong thời gian …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!