Home / Tin Tức Phụ Khoa / Sự khác nhau giữa gel bôi trơn và gel giữ ẩm trong chữa trị bệnh khô âm đạo

Sự khác nhau giữa gel bôi trơn và gel giữ ẩm trong chữa trị bệnh khô âm đạo

Trong các phương pháp điều trị bệnh khô âm đạo thì có 2 cách mà mọi người thường sử dụng nhất là: gel bôi trơn và gel giữ ẩm.

Vậy có sự khác biệt nào giữa 2 loại này hay không?

  1. Chất gel bôi trơn

Gel bôi trơn được nhiều người lựa chọn và coi là giải pháp hữu hiệu để chăm sóc đời sống tình dục trong trường hợp người phụ nữ bị “khô hạn” quá mức. Không ít người cho rằng, chỉ cần dùng các loại gel bôi trơn giúp cho quan hệ tốt lên là được. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn có thể là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm ở người phụ nữ, thậm chí cả ở nam giới.

Thực tế, chất gel bôi trơn này có tác dụng bôi trơn, làm tăng khả năng giao hợp nhưng quá lạm dụng chất bôi trơn này sẽ có hại trong việc sinh con. Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi trong tử cung. Hậu quả là việc thụ thai bị chậm lại.

Bên cạnh đó, phụ nữ có sức khỏe bình thường thì cơ thể sản sinh ra chất bôi trơn hợp lý để nuôi dưỡng buồng trứng. Một số loại gel bôi trơn còn chứa thêm hormone nữ. Nếu thường xuyên lạm dụng sẽ tạo ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín nên khó mang thai.

gel boi tron

  1. Gel giữ ẩm

Theo bác sĩ.tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – GĐ BV phụ sản Hùng Vương cho biết, bạn nên dùng gel giữ ẩm để điều trị bệnh khô âm đạo. Nó nằm ở nhóm không sử dụng nội tiết cho nên có một ưu điểm lớn là nó không chứa hormone nên rất an toàn và không có tác dụng phụ. Gel giữ ẩm này đầu tiên là giúp cho bôi trơn, giải quyết vấn đề khô khi quan hệ, không có tác dụng phụ.

Và hầu như người phụ nữ nào cũng có thể sử dụng được từ nhóm phụ nữ có khô teo âm đạo do sinh lý như: tiền mãn kinh, mãn kinh hay sau khi sinh cho đến người phụ nữ có liên quan đến bệnh lý: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung đều có thể sử dụng được hết.

Trong quá trình sử dụng, hiệu quả của gel giữ ẩm Regelle là tức thời, kéo dài và có thể sử dụng được đến lúc nào chúng ta muốn không dùng nữa thì thôi.

Quan trọng nhất là thành phần của gel giữ ẩm Regelle giúp cho tế bào niêm mạc âm đạo tái hấp thu nước, giải quyết được tình trạng khô hạn và tái tạo được lớp tế bào âm đạo. Nó làm cho niêm mạc âm đạo trở nên dày hơn, tái tạo và đổi mới lớp mới. Điều này rất tốt và có ích cho chị em phụ nữ.

regelle

Check Also

vitamin

8 loại vitamin giúp điều trị rối loạn mãn kinh

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!