Home / Tin Tức Bệnh Xã Hội / Sùi mào gà có thể mọc ở đâu trên cơ thể

Sùi mào gà có thể mọc ở đâu trên cơ thể

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh có tỉ lệ lây lan qua đường tình dục rất cao, sùi mào gà là do một loại vi khuẩn u nhú ở người gây nên, sùi mào gà có thể mọc ở đâu trên cơ thể đang được mọi người rất quan tâm.

Sùi mào gà mọc ở đâu trên cơ thể tùy theo vị trí tiếp xúc giữa người và vi khuẩn gây bệnh

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Đối với sùi mào gà lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn sùi mào gà có thể mọc ở vùng kín của nam và nữ như: rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo, da bìu, miệng niệu đạo, môi bé, âm hộ, âm đạo, lỗ niệu đạo, môi lớn.

Xem thêm tin tức bệnh xã hội

sui-mao-ga-co-moc-o-dau-tren-co

Sùi mào gà thường mọc ở bộ phận sinh dục nam và nữ

Sùi mào gà ở hậu môn

Đối với những nam giới có quan hệ đồng giới và nữ giới có quan hệ tình dục qua đường hậu môn với người bị sùi mào gà thì các nốt sùi sẽ mọc quanh hậu môn, lỗ hậu môn.

Sùi mào gà ở miệng

Nếu quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị sùi mào gà nốt sùi sẽ mọc ở miệng như môi, vòm họng, …

Sùi mào gà ở mắt

Khi tay dính các dịch nhầy chứa vi khuẩn sùi mào gà đưa lên mắt sẽ bị lây nhiễm sùi mào lên các nốt sùi mọc trên mí mắt gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Sùi mào ở các bộ phận khác trên cơ thể

sui-mao-ga-co-moc-o-dau-tren-co-1

Sùi mào gà có thể mọc khắp nơi trên cơ thể

Vi khuẩn sùi mào gà tấn công vào các niêm mạc bị tổn thương trên cơ thể, nếu các bộ phận trên cơ thể bị trầy xướt và tiếp xúc với vi khuẩn sùi mào gà thì sẽ bị mọc sùi tại bộ phận đó như: tay , chân, bẹn, tai, má.

Những lưu ý khi bị sùi mào gà

–  Khi bị sùi mào gà nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và có các phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, không nên đụng vào nốt sùi gây lây lan bệnh cho các bộ phận khác.

–  Để việc hỗ trợ điều trị có kết quả tốt bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm chỉnh hướng dẫn của bác sĩ như sử dụng thuốc, liều lượng, tái khám đúng ngày,… không nên tự ý điều chỉnh các loại thuốc uống theo ý mình vì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, có nguy cơ không lành bệnh còn gây kháng thuốc sẽ rất khó trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sau này.

–  Không nên quan hệ tình dục khi bị sùi mào gà tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình, đồng thời bệnh sẽ chuyển biến ngày càng xấu hơn.

Sùi mào gà có thể mọc ở đau trên cơ thể

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân khi bị sùi mào gà

–  Vệ sinh cơ thể sạch sẽ hàng ngày nếu không sẽ rất dễ nhiễm khuẩn tại các vùng sùi gây nguy hiểm hơn cho người bệnh.

–  Không sử dụng chung đồ dùng với người khác để phòng ngừa lây bệnh cho những người xung quanh đặc biệt là đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải, quần áo,…

–  Đưa bạn tình đi khám khi phát hiện mình bị sùi mào gà vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng trong thời gian này không có dấu hiệu của bệnh nên không thể phát hiện được vì vậy nếu có quan hệ tình dục trong thời gian này bạn tình có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Có thể bạn quan tâm:                           Sùi mào gà ở nữ giới có gây vô sinh.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Check Also

nguyen-nhan-gay-benh-ha-cam-o-nam-gioi-1

Hỏi bệnh hạ cam ở nam giới thì nguyên nhân là do đâu?

Trực khuẩn hemophilus ducreyi là nguyên nhân gây bệnh hạ cam ở nam giới. Bệnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!